Ưu điểm nổi bật của ống thép đúc so với ống thép hàn

Ống thép đúc là nguyên vật liệu được ứng dụng khá nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng cũng như các ngành công nghiệp khác. Ống thép đúc được chia làm hai loại là thép ống đúc và thép ống hàn, mỗi một loại ống thép này đều có những đặc điểm riêng biệt và được ứng dụng trong các công trình khác nhau. Vậy dựa vào cách nào để phân biệt được thép ống hàn và thép ống đúc, và các ứng dụng của hai loại thép ống này ra sao. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, quý khách hàng hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây.

Ống thép đúc là gì?

Ống thép đúc là loại thép được làm từ những thanh thép tròn, đặc, được nung nóng rồi đẩy và kéo phôi ra khỏi ống. Sau đấy phôi được thông ống làm rỗng ruột và nắn thẳng, kéo dài đến khi tạo ra được sản phẩm hoàn chỉnh.

Ống thép đúc

Ưu điểm của ống thép đúc so với ống thép hàn

Khả năng chịu áp lực của ống thép đúc

Ưu điểm lớn nhất của ống thép đúc là tăng khả năng chịu áp lực. Đối với ống thép hàn, điểm yếu nhất của nó chính là đường hàn. Nhưng đối với ống thép đúc, sẽ không có đường hàn đó, làm cho khả năng chịu lực của nó mạnh như nhau trên thành ống thép.

Việc xác định, tính toán áp lực của ống thép đúc cũng dễ dàng hơn nhiều. Không cần phải xem xét tới chất lượng của mối hàn. Mặc dù ống thép đúc có thể đắt hơn ống thép hàn. Nhưng khả năng chịu áp lực tăng này cho phép bạn sử dụng ống mỏng hơn và nhẹ hơn. Qua đó có thể giúp bạn cắt giảm bớt chi phí.

Tính đồng nhất của hình dạng

Ống thép đúc được chế tạo bằng phương pháp đùn liên tục. Có nghĩa là nó sẽ có tiết diện tròn mà bạn có thể tin cậy. Rất hữu ích khi bạn lắp đặt ống hoặc thêm phụ kiện.

Còn ống thép hàn được tạo hình và cuộn trước khi hàn, nên ống thép hàn không bao giờ tròn như ống thép đúc.

Khả năng chịu tải

Ống thép đúc có thể đắt hơn các dạng ống thép khác, nhưng nó cũng đáng tin cậy hơn. Điều này là do ống thép đúc có khả năng chịu tải tốt hơn. Ống thép rỗng phải luôn luôn hỗ trợ trọng lượng riêng của nó, nhưng khi một ống chứa đầy vật liệu hoặc dưới tải trọng thì nó cũng phải hỗ trợ trọng lượng đó. Sự cố đường ống và rò rỉ trong ống thép hàn thường xảy ra tại đường hàn. Nhưng vì đường ống thép đúc không có đường hàn, nên không có sự rò rỉ.

Những ưu điểm này làm cho ống thép đúc trở thành loại ống thép được ưa thích trong các ứng dụng của ống thép, bao gồm đóng tàu, đường ống, giàn khoan dầu, thiết bị mỏ dầu, bình áp lực, bộ phận máy móc và giàn khoan ngoài khơi.

Chịu được môi trường khắc nghiệt

Một ưu điểm nữa là khả năng hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt, có thể sử dụng trong môi trường cực lạnh hoặc cực nóng.

Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn sản phẩm cho dự án tiếp theo, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và nhận yêu cầu báo giá. Thép Nam Phú có thể cung cấp cho bạn các sản phẩm nhanh chóng bất kỳ nơi đâu

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán