Thép hộp mạ kẽm và những ưu điểm trong cuộc sống

Thép hộp mạ kẽm với các đặc tính nổi trội như độ chịu lực tốt, độ bền lớn, giá trị thẩm mỹ cao cùng mức giá cả hợp lý nên ngày càng là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong mỗi công trình xây dựng của họ. Song, ngoài việc được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng thì còn là nguồn nguyên vật liệu chủ yếu trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Bởi vậy, trong bài viết này, hãy cùng Thép Nam Phú tìm hiểu về thép mạ kẽm và những ứng dụng tuyệt vời trong đời sống hiện nay nhé!

Thép hộp mạ kẽm là gì? Phân loại thép hộp mạ kẽm

Thép mạ kẽm là loại vật liệu được bao phủ bởi lớp mạ kẽm bên ngoài để hạn chế sự hình thành của rỉ sét, chống oxy hóa và mài mòn trước các tác động của khí hậu, môi trường hay những nơi có độ ẩm và tính axit cao.
Hiện nay, thép mạ kẽm có hai loại chính là thép cuộn mạ kẽm và băng xẻ mạ kẽm. Cả hai đều là nguồn nguyên vật liệu chính để ứng dụng và sản xuất ra nhiều sản phẩm khác nhau nhằm đáp ứng cho nhu cầu của con người cùng các lĩnh vực và các ngành nghề thiết yếu trong đời sống.

Các ứng dụng của thép hộp mạ kẽm trong thực tế cuộc sống   

Trong thực tế, thép hộp mạ kẽm được ứng dụng để sản xuất ra nhiều sản phẩm như ống thông gió, sàn Deck, xà gồ, thép ống, thép hộp,… để phục vụ cho các lĩnh vực xây dựng, kỹ thuật,..
Thép cuộn mạ kẽm được đưa vào máy cán tạo sóng để sản xuất ra những tấm sàn Deck có tác dụng thay thế cốp pha sàn, không cần sử dụng tới giàn giáo để chống đỡ, chỉ cần ghép các tấm sàn lại và tạo thành một sàn lớn trên mặt hệ dầm thép. Nhờ vậy, mà việc sử dụng sàn Deck thép mạ kẽm giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí hơn.
Thép hộp mạ kẽm
Thép hộp mạ kẽm là vật liệu chính để sản xuất ra ống thông gió, với lớp mạ kẽm bên ngoài có khả năng bảo vệ cho ống thông gió khỏi những tác động thất thường của môi trường, tăng tuổi thọ sản phẩm, đồng thời với lớp mạ sáng bóng còn khiến cho ống thông gió có giá trị thẩm mỹ cao khi được ứng dụng lắp đặt vào trong các công trình như chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại, xưởng sản xuất,…
Thép hộp mạ kẽm được dùng để sản xuất xà gồ, bởi các ưu điểm vượt trội như chống ăn mòn và chống rỉ sét, không cần phải sử dụng tới các loại sơn chống gỉ, từ đó giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa cho các công trình. Mặt khác, xà gồ thép mạ kẽm còn có khả năng chịu được các lực lớn, do đó thép mạ kẽm được ứng dụng ngày càng nhiều và phổ biến để chế tạo ra xà gồ.

Ứng dụng sản xuất sản phẩm dân dụng

Các sản phẩm dân dụng như thuyền, hòm sắt, thùng phi, xô nước tưới cây… đều được sản xuất từ nguồn vật liệu thép mạ kẽm nhằm gia tăng độ bền bỉ cho sản phẩm, ngăn ngừa hiện tượng ăn mòn và oxy hóa để không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc thay thế hoặc sửa chữa.

Ưu điểm khi sử dụng thép hộp mạ kẽm

Thép hộp mạ kẽm là một sản phẩm nổi bật với các ưu điểm như tuổi thọ lớn, tính thẩm mỹ cao hay khả năng bảo vệ toàn diện,… khi được ứng dụng vào trong các công trình, lĩnh vực của đời sống.
Tính thẩm mỹ cao: thép mạ kẽm với độ sáng bóng đặc trưng nên tạo được giá trị thẩm mỹ cao khi được lắp đặt và thiết kế vào trong các công trình khác nhau, khiến cho công trình của bạn luôn tạo được sự thu hút với người nhìn và mang tới giá trị sử dụng cao hơn.
Tuổi thọ lớn: việc được mạ một lớp kẽm bảo vệ dày nhằm mang lại cho sản phẩm khả năng chống han rỉ và chịu lực tốt, đồng thời còn khiến cho thép mạ kẽm có một bề mặt nhẵn, đẹp, tạo ra giá trị thẩm mỹ cao. Đặc biệt, khi được ứng dụng trong môi trường và điều kiện khí hậu ổn định thì tuổi thọ của thép mạ kẽm có thể kéo dài hơn 50 năm và từ 20 năm – 25 năm trở lên với những công trình thường xuyên phải chịu sự tác động, tiếp xúc với nhiều chất ăn mòn như khu công nghiệp, thành phố, vùng ven biển,…
Khả năng bảo vệ toàn diện: với tính năng chịu lực tốt cùng tuổi thọ sử dụng lớn thì việc ứng dụng thép mạ kẽm sẽ mang tới khả năng bảo vệ toàn diện từ chất lượng công trình cho đến giá trị thẩm mỹ khi sử dụng vật liệu thép mạ kẽm.
Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán