Thép hình I phổ biến- Thép Nam Phú: Chất lượng và đa dạng

Thép hình I

Thép I là một trong những loại thép chủ lực được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp và xây dựng hiện nay. Thép Nam Phú là đơn vị cung cấp hàng đầu sản phẩm thép hình I chất lượng cao. Với uy tín và kinh nghiệm trong ngành thép, Thép Nam Phú đã xây dựng được sự tin cậy từ các dự án xây dựng, cơ khí và công nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm thép hình I chất lượng, đáp ứng nhu cầu và yêu cầu kỹ thuật của khách hàng.

1. Tìm hiểu thép I là gì?

Thép I, hay còn được gọi là thép hình chữ i, có hình dạng tương tự như chữ “I” viết hoa trong bảng chữ cái. Cấu tạo của loại thép này bao gồm hai phần chính: phần cạnh ngang và phần nối bụng. Phần cánh có chiều dài bằng nhau và ngắn hơn phần nối bụng. Thép hình I được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng và cơ khí để làm các cột, dầm, khung kết cấu và các bộ phận máy móc khác.

Tìm hiểu thép I là gì?
Tìm hiểu thép I là gì?

2. Ưu điểm về thép hình I

Thép hình chữ I là loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau  với những đặc tính và ưu điểm nổi bật sau:

 • Khả năng chịu lực: Một trong những ưu điểm đầu tiên của thép hình chữ I là khả năng chịu lực hiệu quả. Thiết kế với chiều dài cánh ngắn hơn chiều dài bụng giúp chúng có khả năng chịu lực tốt và giữ thăng bằng tốt.
 • Tuổi thọ cao: Tính chống ăn mòn và oxy hóa của thép hình I mạ kẽm hoàn toàn giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm lâu hơn, song song với khả năng chịu lực.
 • Kích thước đa dạng: Không chỉ có vậy, kích thước đa dạng của thép hình I cũng giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng. Ví dụ như các kích thước nhỏ, lớn, mỏng, dày như thép hình chữ I100, I120, I150, I175, I200, I250, I00, I400, I500,…

3. Các loại thép chữ i phổ biến hiện nay

Để đáp ứng các nhu cầu và ứng dụng ngày càng đa dạng của thép hình chữ i, hiện nay các nhà sản xuất đã cho ra thị trường nhiều loại sản phẩm thép I với các kích thước khác nhau. Dưới đây là 3 loại thép chữ I được sử dụng phổ biến nhất hiện nay: thép hình I đúc, thép chữ I mạ kẽm và thép hình chữ I mạ kẽm nhúng nóng.

3.1 Thép hình I đúc

Thép hình i đúc là một loại thép hình chữ i được sử dụng nhiều nhất và phổ biến hiện nay. Là loại sản phẩm thép hình được sản xuất theo quy trình cán, đúc hiện đại, cho ra sản phẩm thép đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, độ bền và khả năng chịu tải vượt trội.

3.2 Thép chữ I mạ kẽm

Với phương pháp sử dụng lớp mạ kẽm bên ngoài để bảo vệ lớp kim loại thép bên trong không bị ăn mòn, rỉ sét khỏi các tác động của thời tiết, môi trường bên ngoài, thép mạ kẽm hình chữ I có những ưu điểm vượt trội. Với bề mặt sáng bóng, độ cứng hoàn toàn tuyệt đối, loại thép hình i mạ kẽm này có khả năng chống ăn mòn hiệu quả và tăng độ cứng vượt trội cho bề mặt.

Thép chữ i được mạ kẽm có những ưu điểm vượt trội
Thép chữ i được mạ kẽm có những ưu điểm vượt trội

Đặc biệt, với những đặc tính vô cùng chất lượng như vậy, giá thành của sản phẩm lại không quá cao, phù hợp với kinh tế của đại đa số người dân Việt Nam hiện nay.

3.3 Thép hình chữ I mạ kẽm nhúng nóng

Thép hình chữ i mạ kẽm nhúng nóng là loại thép được phủ một lớp kẽm lên bề mặt sản phẩm bằng cách nhúng chúng vào lò mạ kẽm nóng chảy trong bể mạ ở nhiệt độ cao. Quá trình này giúp kẽm vào bề mặt một lượng vừa đủ và sau đó, thép i được xử lý nhúng nóng mạ kẽm.

Thép i mạ kẽm nhúng nóng có tính bền cao
Thép i mạ kẽm nhúng nóng có tính bền cao

Kẽm sẽ phản ứng với thép để tạo thành màng hợp kim nhiều lớp, giúp cho thép hình i mạ kẽm nhúng nóng có tính bền rất cao. Lớp mạ nhúng nóng bảo vệ thép khỏi bị oxy hóa và rỉ sét trong quá trình sử dụng.

4. Kích thước thép chữ I

Ngoài các yêu cầu trên cùng một lúc. Các sản phẩm thép chữ I đảm bảo các kích thước thép chữ i cơ bản sau:

 • Chiều cao: 100-900mm
 • Chiều dài cánh: 55 – 300mm
 • Chiều dài: 6000 – 12000mm

5. Ứng dụng thép hình chữ I

Thép chữ I được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Các lĩnh vực phổ biến nhất là xây dựng, sản xuất và cơ khí. Dưới đây là một số ứng dụng tiêu biểu của I100, I120 và I150, xin vui lòng tham khảo:

 • Thi công, gia công ép cọc móng nhà xưởng, kết cấu thép tiền chế…
 • Làm khung nhà kho, nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp…
 • Được sử dụng trong xây dựng cầu đường, che chắn, sản xuất ô tô, khung dầm, sàn thép xe tải,….
 • Sản xuất đường ray xe lửa, đường ray vận chuyển hàng hóa và hầm mỏ.
 • Sử dụng làm khung cho kệ lưu trữ hàng hóa, tháp vận chuyển và thang máy.

Địa chỉ mua thép hình I chính hãng uy tín và giá rẻ

Công ty TNHH Thép Nam Phú là đơn vị uy tín với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thép xây dựng. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu và báo giá thép hình I tốt nhất hiện nay.

Với mong muốn hợp tác cùng phát triển, thành công của đối tác và khách hàng cũng chính là thành công của công ty chúng tôi. Chính vì vậy Thép Nam Phú cam kết luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng và hy vọng nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng.

Để nhận được báo giá chính xác về các loại thép hình, quý khách vui lòng gọi Hotline0904.341.541 hoặc liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán