Thép hình I – Kích thước, quy cách, thông số chi tiết thép hình i

Thép hình i

Chỉ cần nhắc đến thép chữ i là người ta dễ dàng hình dung, đây là dòng sản phẩm thiết kế dưới dạng hình chữ i và hiện đang ứng dụng khá phổ biến. Thế nhưng, rất nhiều người lại chưa hiểu rõ thông tin cũng như kích thước thép chữ I là bao nhiêu? Vậy trong bài viết hôm nay sẽ là những thông tin chi tiết về kích thước cũng như quy cách sản phẩm thép hình i. Cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Thép hình chữ i là loại thép có cấu tạo, hình dáng của chữ I. Mọi người có thể theo dõi ở ảnh bên dưới để hiểu rõ hơn.

Là sản phẩm ứng dụng nhiều công trình xây dựng nhà ở, kết cấu, xây cầu, đập,… thiết kế theo hình chữ I và có 2 phần cạnh ngang tương đối hẹp, phần nối bụng chiếm tỉ trọng lớn.

1. Tiêu chuẩn thép hình chữ I

Thép hình chữ I có đa dạng về mẫu mã, kích thước nhằm đáp ứng toàn bộ nhu cầu khách hàng. Do đó, tiêu chuẩn thép hình chữ I cũng hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo sự tiết kiệm về chi phí cũng như chất lượng cho công trình xây dựng sao cho an toàn trong quá trình thi công.

Sản phẩm thép hình chữ I sản xuất dựa vào tiêu chuẩn “mác thép” của:

– Nga “CT3” theo tiêu chuẩn GOST 380 – 88.

– Nhật “GOST 380 – 88SS400”  theo tiêu chuẩn: JIS G 3101, SB410, 3010.

– Mỹ “A36” theo tiêu chuẩn: ATSM A36.

– Trung Quốc “SS400, Q235B” theo tiêu chuẩn: JIS G3101, SB410, 3010.

Thép hình chữ I được ứng dụng vào ngành công nghiệp xây dựng, vì thế có thể dễ dàng nhận rõ vai trò quan trọng của sản phẩm hơn quả thực rất to lớn. Thép hình chữ I với hình dáng thiết kế tựa như thép chữ H. Thế nhưng, về độ dài của cánh được cắt ngắn hơn nhiều so với chiều dài của bụng thép.

Nhận biết thép hình chữ I và thép hình chứ H
Nhận biết thép hình chữ I và thép hình chứ H

2. Thông số kỹ thuật kích thước thép chữ I

Bên cạnh những tiêu chuẩn thép hình chữ I ở trên, sản phẩm còn đảm bảo tối đa về kích thước cơ bản như sau:

+ Chiều cao thân:  100 – 900 mm.

+ Chiều cao thân:  100 – 900 mm

+ Chiều rộng cánh: 55 – 300 mm

+ Chiều dài:  6000 – 12000 mm

Kích thước thép hình chữ I biểu hiện qua một số tiêu chí về chiều cao, chiều dài, chiều rộn, chiều dày, chiều dày thân bán kính lượn trên cánh,… Cũng bởi có khá nhiều thông số như vậy nên người ta tập trung chủ yếu cao độ vào 3 yếu tố cơ bản:

  1. chiều cao thân.
  2. chiều rộng cánh.
  3. chiều dày thân

3. Yêu cầu thép hình chữ I

Như chúng ta đã biết, trên thị trường cung cấp nhiều vật liệu xây dựng phổ biến, trong đó nổi bật là thép hình chữ I. Đây là nguyên liệu phổ biến với trọng tải lớn và sức áp lực cao. Thép hình chữ i đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

– Độ an toàn: không hề có sự hao mòn hay hư hại trong quá trình sử dụng với chất lượng thép hình chữ I là thích hợp nhất.

– Độ chịu lực tốt: Thép hình chữ I có khả năng chịu lực lớn trọng tải như cầu nhịp lớn, các công trình cho khu chung cư cao tầng, đóng tàu chất lượng cao,… Tất cả công trình lớn hay nhỏ đều có thể đáp ứng.

– Thép dầm hình chữ I: Dầm thép hình chữ I sử dụng số lượng và chất lượng phù hợp với điều kiện thực tế công trình hiện đang thi công trong môi trường kinh tế của mọi người tiêu dùng.

– Tuổi thọ cao: Với khả năng chịu lực cực hiệu quả và tính chống ăn mòn cũng sự oxy hóa. Thép hình chữ I hoàn toàn giúp bạn mau chóng xoa tan nỗi lo về vấn đề han gỉ, rò rỉ trong quá trình sử dụng. Điều này khiến công trình của bạn luôn có tính thẩm mỹ cao, kéo dài tuổi thọ theo thời gian.

Mua thép hình chữ I ở đâu?

Công ty TNHH Thép Nam Phú là nhà phân phối ống thép Hòa Phát, ống thép Vinapipeống thép Việt  Đức, Chính Đại, thép Minh Phú…và chuyên kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng kim khí như thép tấm, thép hình I, U, V… tại Hải Phòng.

Với mục tiêu: “Chữ tín là vàng, chất  lượng là sự sống còn”, lấy lợi ích của khách hàng làm phương châm phục vụ. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành đối tác chuyên nghiệp và uy tín.

Nếu quý khách đang có nhu cầu về thép hình Hải Phòngthép hộp Hải Phòng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán