Thép hình chữ H và các ứng dụng trong đời sống

I) Thép hình chữ H là gì?

Thép hình chữ H là một loại vật liệu xây dựng phổ biến được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau trong đời sống hiện đại. Loại thép này có dạng hình chữ H khi nhìn từ phía trên, với hai đường vuông góc gọi là cột trụ và một đường nằm ngang gọi là dầm

Thép H có chiều cao và rộng tỉ lệ gần bằng nhau, qua kích thước này cũng cho chúng ta biết là là thép H có khả năng cân bằng lớn và rất an toàn trong kết cấu xây dựng.

Thép hình H có đặc tính cứng vững, chắc chắnbền bỉ. Vì vậy có cường độ chịu lực cao và chịu được những rung động mạnh. Thép hình chữ H có thể tồn tại trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Với những tác động của hóa chất hoặc nhiệt độ.

Thép hình chữ H có nhiều loại với kích thước và khối lượng khác nhau. Mỗi loại có đặc tính kỹ thuật riêng biệt sử dụng chuyên biệt cho những công trình, dự án. Những cấu trúc máy móc trong nhiều lĩnh vực khác nhau tùy theo yêu cầu kỹ thuật của mỗi công trình, dự án, thiết bị.

1. Quy trình sản xuất

Thép H nói riêng và thép hình nói chung được sản xuất dưới quy trình khắt khe để đảm bảo độ an toàn cho công trình xây dựng. Dưới đây là quy trình sản xuất thép hình H:

Xử lý quặng >> Tạo dòng thép nóng chảy >> Đúc tiếp nhiên liệu >> Cán và tạo thành sản phẩm.

Mỗi một công đoạn đều được giám sát tỉ mỉ nhằm mục đích tạo ra sản phẩm chất lượng nhất, đúng với từng thông số kỹ thuật và quy cách sản phẩm.

2. Thông số kỹ thuật của thép hình chữ H

MÁC THÉP A36 – SS400 – A572 – S235JR – S355JR – Q235 – Q345
TIÊU CHUẨN ASTM – JIS G3101 – ATTM – TCVN

XUẤT XỨ

Trung Quốc – Nhật Bản  – Hàn Quốc  – Đài Loan – Thái Lan – Viet Nam

QUY CÁCH

Chiều cao thân: 100 – 900mm
Chiều rộng cánh: 50 -400mm
Chiều dài thân: 6000 – 12000mm

II) Ứng dụng của thép hình trong đời sống

Đây là một loại thép cơ khí mạnh mẽ, đa dụng và có tính ổn định cao, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, từ xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông vận tải, đến sản xuất và gia công

Trong xây dựng công trình dân dụng, thép hình chữ H được sử dụng phổ biến trong việc xây dựng các công trình như nhà cao tầng, cầu đường bộ, cầu đường sắt, nhà máy, kho bãi và các công trình công nghiệp khác. Thép hình chữ H có khả năng chịu tải trọng lớn, đồng thời có tính ổn định cơ học cao, giúp cho các công trình xây dựng có khả năng chống chịu được các tác động môi trường, địa chất, và thời tiết khắc nghiệt.

công trình xây dựng sử dụng thep hình chữ H
công trình xây dựng sử dụng thep hình chữ H

Ngoài ra, thép chữ H còn được sử dụng để sản xuất các sản phẩm liên quan đến ngành năng lượng, chẳng hạn như các cột trụ cho các dự án điện gió và điện mặt trời. Thép chữ H cũng được sử dụng trong ngành sản xuất ô tô và hàng không vũ trụ, vì tính chất cơ học và chịu lực tốt của nó.

III) Đại lý phân phối thép hình chữ H uy tín tại Hải Phòng

Công ty TNHH Thép Nam Phú là nhà phân phối thép Hòa Phát, ống thép Vinapipeống thép Việt  Đức,…và chuyên kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng kim khí như thép tấm, thép hình I, U, V… tại Hải Phòng.

Với mục tiêu: “Chữ tín là vàng, chất  lượng là sự sống còn”, lấy lợi ích của khách hàng làm phương châm phục vụ. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành đối tác chuyên nghiệp và uy tín.

Nếu quý khách đang có nhu cầu về thép hình chữ H, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán