Sẽ giải thể Công ty Đầu tư Phát triển Việt Đức

Công ty cổ phần Ống thép Việt Đức VG PIPE (VGS) cho biết, Công ty dự kiến sẽ giải thể một đơn vị liên kết là Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Việt Đức, ngành nghề kinh doanh là xây dựng công trình và kinh doanh bất động sản.

Sẽ giải thể Công ty Đầu tư Phát triển Việt Đức

Công ty này có vốn điều lệ 75 tỷ đồng, trong đó vốn cổ đông đã góp là 35,5 tỷ đồng, VGS góp 10,7 tỷ đồng, tỷ lệ nắm giữ của VGS là 30,64% cổ phần. VGS quyết định sẽ giải thể đơn vị liên kết do đơn vị này kinh doanh thiếu hiệu quả trong suốt thời gian hoạt động kể từ năm 2010.

Theo lãnh đạo VGS, năm 2017 là một năm tương đối khó khăn đối với ngành thép khi giá cả trên thị trường thế giới liên tục biến động thất thường, nhu cầu thị trường giảm mạnh do thời tiết cũng như do tình hình kinh tế chung. Hơn nữa, phôi thép nhập khẩu bị áp dụng thuế phòng vệ thương mại nên tất cả nguyên liệu phôi thép phải phụ thuộc vào các nhà máy sản xuất trong nước. Vì thế, các nhà máy sản xuất phôi đã đưa giá phôi lên cao so với giá bán thành phẩm, khiến việc sản xuất – kinh doanh thép xây dựng gặp khó khăn. Đối với VGS, Công ty đang cố gắng để hoàn thành kế hoạch 64 tỷ đồng lợi nhuận hợp nhất sau thuế trong năm 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán