Ống thép đúc chịu áp lực tốt hơn ống thép hàn không?

Ống thép đúc được chia làm hai loại cơ bản là ống thép đúc và ống thép hàn, mỗi một loại ống thép sẽ có cách sản xuất khác nhau cũng như được ứng dụng vào những công trình khác nhau.
Để giải thích cho câu hỏi ”Vì sao ống thép đúc chịu áp lực tốt hơn ống thép hàn ? “, trước hết chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất cũng như sự khác biệt của 2 loại ống thép đúc và ống thép hàn để giải thích cho câu hỏi trên, từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Quy trình sản xuất ống thép đúc

Ống thép đúc được làm từ những phôi thép tròn và đặc (phôi tròn), được nung nóng rồi bị đẩy hay kéo ra khỏi phôi ống, sau đó thông ống làm rỗng ruột, nắn thẳng, kéo dài rồi cắt ra đến khi thành một ống thép hoàn chỉnh.
Quy trình sản xuất ống thép đúc
Quy trình sản xuất ống thép đúc
Phôi tròn → Xén → Nung nóng →Đẩy áp → Thoát lỗ (thông ruột ống) → Làm thon → Định đường kính → Ống phôi → nắn thẳng → Cắt đoạn → Kiểm tra trực quan → NDT  (Non-Destructive Testing: Phương pháp test thành phần, chất liệu mà không gây hỏng mẫu vật) → Đánh dấu số hiệu, nhãn mác/ bó lại.

Quy trình sản xuất ống thép hàn

Còn ống thép hàn thì được sản xuất bằng cách thép cán (thép tấm hoặc thép lá) rồi cuộn tròn lại, có đường hàn nối chạy suốt chiều dài ống theo đường thẳng hoặc đường xoắn ốc.
Quy trình sản xuất ống thép hàn
Quy trình sản xuất ống thép hàn
Tháo tấm thép → Tạo hình (hàn thằng hoặc hàn xoắn) → Làm nhẵng mối hàn và đường nối → Xử lý làm chắc đường nối → Điều chỉnh kích cỡ → Định đường kính → Cắt → Hoàn thành
Căn cứ vào kiểu hàn chia ra thành 2 loại : ống thép hàn thẳng và ống thép hàn xoắn.

Vì sao ống thép đúc chịu áp lực tốt hơn ống thép hàn?

Cả Thép ống hàn lẫn Thép ống đúc đều là lọai ống thép chịu áp lực tốt. Tuy nhiên, từ quá trình sản xuất bên trên, chúng ta thấy bởi ống thép hàn đuợc tạo thành từ các tấm thép đuợc cuộn, còn ống thép đúc thì liền mạch, không có đuờng hàn.
Xét về mức độ chịu lực, ống thép đúc chịu áp lực tốt hơn, nên thường được dùng trong các ứng dụng chịu lực cao như trong hệ thống khí nén, hệ thống đường ống thủy lực (còn gọi là ống thép đúc thủy lực)….. Ngược lại do được sản xuất bằng cách hàn lại dọc theo thân ống, nên ống thép hàn được sử dụng trong các ứng dụng chịu áp lực thấp hơn.
Quý khách hàng có nhu cầu các loại ống thép đúc chịu áp lực cao hay ống thép hàn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.
Ngoài ra Công ty Thép Nam Phú còn cung cấp các loại thép hộp, thép hộp mạ kẽm, thép hình, ống thép cỡ lớn, ống thép Hòa Phát
MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

————-

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng Dương Kinh Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán