Các loại thép ống đúc chất lượng đang có trên thị trường

Nhng Loại Thép ng Đúc Chất Lượng Tt Ph Biến Trên Th Trường

Thép ống đúc một trong nhng sản phẩm không th thiếu trong ngành công nghip xây dng. Với ưu điểm v đ bền, kh năng chu lựcnh linh hot, thép ống đúc đã tr thành la chọn hàng đầu của nhiu người. Dưới đây một số loại thép ống đúc chất lượng tt được ưa chung:

1. Thép ống đúc carbon

Thép ống đúc carbon là một loại ống thép được sản xuất bằng quá trình đúc liên tục. Theo tiến trình sản xuất, thép ống đúc carbon có thể được chia thành hai loại chính là thép ống đúc không yêu cầu xử lý nhiệt và thép ống đúc yêu cầu xử lý nhiệt. Thép ống đúc carbon có đặc tính chịu áp lực và chịu nhiệt tốt, nên thường được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp như dẫn dầu, dẫn khí, dẫn nước và trong các ứng dụng xây dựng. Thép ống đúc carbon có đường kính từ 21,3mm đến 914mm và độ dày từ 2mm đến 60mm.

– Ưu điểm: Đây là loại thép ống đúc phổ biến nhất, được sản xuất từ thép carbon với hàm lượng carbon thấp. Thép ống đúc carbon có khả năng chịu nhiệtáp lực tốt, thích hợp cho ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất, dầu khí và nhiệt điện. 

– Nhược điểm: Độ bền thấp hơn so với thép hợp kim và thép không gỉ. Ngoài ra, việc sản xuất thép ống đúc carbon cần đầu tư kỹ thuật và công nghệ cao, đồng thời cần phải đảm bảo quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn và đạt được độ bền và độ chịu lực yêu cầu.

2. Thép ống đúc hp kim

thép hợp kim
thép hợp kim

Thép ống đúc hợp kim là một loại thép ống chứa hàm lượng các hợp kim khác nhau để cải thiện tính chất cơ học và hóa học của sản phẩm. Các hợp kim thông thường được sử dụng trong thép ống hợp kim là Crom, Molypden, Niken, và Vanadi. Thép ống đúc hợp kim có đặc tính chịu lực, chịu nhiệt, chịu áp lực và chống ăn mòn tốt hơn so với các loại thép thông thường. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp như dẫn dầu, dẫn khí, dẫn nước và trong các ứng dụng xây dựng.

Thép ống đúc hợp kim được sản xuất theo các tiêu chuẩn khác nhau như ASTM, JIS, GB, DIN với đường kính từ 6mm đến 914mm và độ dày từ 0.6mm đến 60mm. Thép ống đúc hợp kim được chia thành các loại khác nhau như ống đúc hợp kim crom, ống đúc hợp kim molypden, ống đúc hợp kim niken, ống đúc hợp kim vanadi.

Ưu điểm: Loại thép này được sản xuất bng cách kết hp nhiu kim loại khác nhau, giúp tăng cường độ bền, kh năng chịu mài mòn ăn mòn. Thép ống đúc hp kim thích hp cho các ng dng đòi hi đ bền cao như ngành hàng không, ô tô công nghip nng.

Nhược điểm: Giá thành cao hơn so với thép ống đúc carbon.

3. Thép ống đúc không g

Thép ống đúc không gỉ là một loại thép ống được sản xuất bằng hợp kim chứa ít nhất 10,5% Crom. Thép ống đúc không gỉ có đặc tính chống ăn mòn, chịu nhiệt và chịu lực tốt, nên thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp như dẫn dầu, dẫn khí, dẫn nước, trong ngành y tế và thực phẩm.

Thép ống đúc không gỉ được sản xuất theo các tiêu chuẩn khác nhau như ASTM, JIS, GB, DIN với đường kính từ 6mm đến 914mm và độ dày từ 0.6mm đến 60mm. Thép ống đúc không gỉ được chia thành các loại khác nhau như ống đúc không gỉ Austenit, ống đúc không gỉ Ferrit và ống đúc không gỉ Duplex.

thép đúc không gỉ
thép đúc không gỉ

Ưu điểm: Được sản xuất từ thép không g, loại thép này kh năng chống ăn mòn tuyt vi, đm bo độ bền tuổi thọ cao. Thép ống đúc không g được s dng rng rãi trong ngành thực phẩm, dược phẩm hóa chất.

Nhược điểm: Giá thành cao nhất trong ba loại thép ống đúc. Cần đầu tư kỹ thuật và công nghệ cao để sản xuất được sản phẩm chất lượng cao và đáp ứng tiêu chuẩn.

Thép ống đúc chất lượng tt mang đến nhiu ưu điểm đáng k so với các loại thép thông thường hay vật liệu khác.

Đầu tiên, đ bền của thép ống đúc vượt tri, giúp chúng chu được áp lực cao, va đập mnh m thi gian s dng lâu dài. Đc điểm này kết qu của quá trình sản xuất đúc kín, tạo nên k cu liền mch, không đường nối, khc phục nhược điểm của thép hàn.

Th hai, chu ăn mòn tt điểm mnh của thép ống đúc, bi vì chúng đ kín cao nên kh năng chống ăn mòn, oxy hóa ăn mòn hóa chất. Điu này mang lại li ích khi s dng trong ngành công nghip hóa chất, dầu khí hay công trình cp thoát nước.

Th ba, kh năng chu nhit của thép ống đúc cũng đáng chú ý. Chúng th hot đng n đnh trong môi trường nhit đ cao chu được s biến dng nhit, phù hp với ng dng trong ngành nhit lực hay đường ống nhit. Cuối cùng, d dàng gia công lp đt một ưu điểm na của thép ống đúc chất lượng tt. Chúng kh năng un, ct gia công một cách d dàng, không gây hao tổn thi gian chi phí. Chính nhng ưu điểm trên khiến thép ống đúc tr thành s la chọn hàng đầu cho nhiu ngành công nghip ng dng trong xây dng.

Ứng dụng của thép ống đúc trong công nghiệp và xây dựng

– Hệ thống ống dẫn trong ngành dầu khí, hóa chất và nhiệt điện
– Cấu trúc xây dựng như cột, dầm và giàn giáo
– Ống dẫn nước, khí và hơi trong công trình cấp thoát nước
– Sản xuất các phụ kiện ô tô, xe máy và thiết bị công nghiệp

Đôi nét về chúng tôi

Công ty TNHH Thép Nam Phú là nhà phân phối thép Hòa Phát, ống thép Vinapipeống thép Việt  Đức,…và chuyên kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng kim khí như thép tấm, thép hình I, U, V… tại Hải Phòng.

Với mục tiêu: “Chữ tín là vàng, chất  lượng là sự sống còn”, lấy lợi ích của khách hàng làm phương châm phục vụ. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành đối tác chuyên nghiệp và uy tín.

Nếu quý khách đang có nhu cầu về ống thép đúc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán