Xuất khẩu thép của Hoà Phát tăng 32%

 Riêng tháng 5/2018, Hoà Phát đã cho ra thị trường 228.000 tấn thép, tăng 28,5% so với cùng kỳ năm trước cũng như tháng 4/2018. Đáng chú ý là sản lượng xuất khẩu tiếp tục tăng khá với 10.000 tấn.

Lũy kế 5 tháng đầu năm, thép Hòa Phát đạt sản lượng gần 950.000 tấn, tăng 12%. Tại thị trường trong nước, Hòa Phát áp dụng chính sách bán hàng linh hoạt, ưu tiên cho thị trường trong nước, phân phối sản phẩm cho các đại lý và từng khu vực thị trường hợp lý nhằm giữ vững thị phần dẫn đầu, đồng thời từng bước tăng độ phủ ở khu vực phía Nam. Trong tổng sản lượng trên, khu vực miền Trung và miền Nam đóng góp 150.000 tấn trong thời gian vừa qua.

Đáng chú ý, với chất lượng hàng đầu, thép Hòa Phát đã được lựa chọn để thi công dự án tuyến metro ngầm đầu tiên của Hà Nội. Cụ thể, ngày 15/5, Hòa Phát đã hoàn thành cấp lô hàng 2.000 tấn thép thanh đầu tiên từ D10 đến D40, mác thép B500B, tiêu chuẩn Anh Quốc.
Đối với thị trường xuất khẩu, Hòa Phát duy trì sản lượng xuất khẩu khoảng 10% tổng sản lượng chung. Từ đầu năm đến nay, 87.600 tấn thép xây dựng của Tập đoàn đã được xuất tới các thị trường như các nước ASEAN, Australia, Mỹ, Canada. Con số này tăng 32% so với cùng kỳ năm trước.

Mức sản lượng trên là nỗ lực rất lớn của Hòa Phát trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường, bởi Hòa Phát đã dừng lò cao số 2 – Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát để nâng cấp, bảo dưỡng dây chuyền thiết bị công nghệ trong suốt hai tháng (từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 5/2018). Trong quá trình đó, sản lượng không những không bị sụt giảm, mà còn tăng nhẹ so với năm trước nhờ có kế hoạch sản xuất, phân bổ sản lượng phù hợp với diễn biến thị trường.

Theo dự báo của Thép Hòa Phát, sản lượng bán hàng trong tháng 6 sẽ tốt hơn tháng 5, vì nhu cầu thị trường, nhất là khu vực dân dụng đang duy trì ở mức cao.

Nguồn tin: Đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán