Vừa mới đăng ký, Thái Hưng đã hoàn tất sang tay 20% vốn tại Thép Việt Ý (VIS) cho khối ngoại

Phiên giao dịch ngày 03/11, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua thỏa thuận đúng số cổ phần mà CTCP Thương mại Thái Hưng đăng ký bán ra với giá trị 378 tỷ đồng. Mức giá thỏa thuận là 25.597 đồng/cổ phiếu, gần khớp với mức giá mà Thái Hưng đăng ký bán.

Hiện tại, trong cơ cấu cổ đông của VIS hiện nay chỉ mỗi mình Thái Hưng sở hữu số cổ phần nói trên. Do đó, đây cũng chính là cổ phần mà VIS đã bán cho nhà đầu tư nước ngoài trong phiên hôm nay.

Sau giao dịch này, số cổ phần mà Thái Hưng nắm giữ tại Thép Việt Ý sẽ giảm từ gần 48,48 triệu cổ phiếu xuống 33,72 triệu cổ phiếu và không còn nắm quyền chi phối tại DN này khi tỷ lệ nắm giữ giảm từ 65,66% xuống còn 45,66%.

Quyết định bán của Thái Hưng khá bất ngờ khi trước đó, Thái Hưng đã không ngừng gom cổ phiếu VIS kể từ khi Tổng công ty Sông Đà thoái vốn trong nửa cuối năm 2016. Đến giữa tháng 8/2017, Thái Hưng đã nắm quyền chi phối VIS sau khi nâng sở hữu lên hơn 65%.

Cùng thời điểm đăng ký bán ra của Thái Hưng, 2 lãnh đạo cấp cao của Thép Việt Ý là ông Nguyễn Thanh Hà – Tổng giám đốc cũng đăng ký bán ra toàn bộ 1 triệu cổ phiếu VIS; ông Nguyễn Ngọc Quyết – Phó Tổng Giám đốc cũng đăng ký bán bớt hơn 1,25 triệu cổ phiếu trong số gần 3,76 triệu cổ phiếu VIS đang nắm giữ.

Giá cổ phiếu VIS tăng mạnh kể từ khi Thái Hưng đầu tư

Giá cổ phiếu VIS tăng mạnh kể từ khi Thái Hưng đầu tư

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán