Ưu điểm của thép ống trong đời sống hàng ngày

Thép ống là gì?

Thép ống là dạng thép có cấu trúc rỗng ruột, thành mỏng, khối lượng nhẹ. Tuy vậy, cấu trúc thành phần giúp chúng cứng cáp và có lớp bảo vệ với lớp kẽm bên ngoài, giúp ống thép thích ứng tốt với môi trường, tăng khả năng chống chọi với điều kiện thời tiết khác nhau.

Ống thép cỡ lớn
Ống thép cỡ lớn

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường, tuy nhiên các sản phẩm chính được chia thành 2 loại là thép ống đúc và thép ống hàn. Thép ống đúc là một dạng thép được các nhà sản xuất theo đúng kỹ thuật với phương pháp ép đùn và rút phôi ống trong lò nung. Nhờ vậy chúng có khả năng chịu lực cao, ưu điểm lớn hơn so với quy trình từ thép hàn mà người sử dụng có thể thoải mái mà không lo nứt, hở hay rách mối hàn.

Dựa theo công nghệ sản xuất để phân biệt thép cán nóng và cán nguội từ quy trình:

Sản xuất theo quy trình cán nóng:

(1) Phôi tròn được nung nóng → (2) Khoét lỗ và đẩy áp → (3) Định hình đường kính → (4) Làm lạnh → (5) Ống phôi → (6) Nắn thẳng → (7) Kiểm tra áp lực → (8) đánh dấu sản phẩm và nhập kho.

Sản xuất theo quy trình cán nguội:

(1) Phôi tròn được nung nóng → (2) Khoét lỗ và đẩy áp → (3) Định hình đường kính → (4) Làm lạnh → (5) Ống phôi → (6) Nắn thẳng → (7) Kiểm tra áp lực → (8) đánh dấu sản phẩm và nhập kho.

Ưu điểm của thép ống

Là một trong những nguyên vật liệu không thể thiếu trong xây dựng, bởi chúng có những ưu điểm sau đây:

– Độ bền cao: đây là ưu điểm mạnh giúp chúng chịu tác động từ môi trường với khả năng chống ăn mòn và gỉ sét dù là thời tiết khắc nghiệt nhất.

– Tính ứng dụng cao: tạo nên bộ khung vững chắc, tăng tính gắn kết cho công trình bởi bê tông thêm kiên cố.

– Dễ dàng lắp đặt: có thể dễ lắp đặt thông qua các bước như hàn, cắt, lắp ghép từ các thiết bị hỗ trợ cho chuyên ngành.

– Khả năng chống ăn mòn: giảm nguy cơ rò rỉ các loại hóa chất, chất lỏng trong các hệ thống ống dẫn khí,……nên được sử dụng trong ngành công nghiệp nước thải, hệ thống ống dẫn khí, dẫn xả cần đến kết cấu vững chắc.

– Nguồn vật liệu đa ngành: ngành liên quan từ vật liệu này với hầu hết các ngành xây dựng, chế tạo, công nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp đều cần sử dụng tới thép ống.

  ————-

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán