Tìm hiểu về thép ống mạ kẽm nhúng nóng

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng là nguyên liệu được sử dụng khá nhiều trong các ngành công nghiệp cũng như đời sống hiện nay. Lý do dòng thép này được sử dụng nhiều và phổ biến bởi chúng có những ưu điểm và tính năng tuyệt vời mà các dòng khác không thể nào thay thế được.

Trên thị trường sắt thép Việt Nam hiện nay có khá nhiều nhà máy sản xuất ra hạng mục sản phẩm này, mỗi nhà máy có lựa chọn về nguyên liệu sản xuất khác nhau, vì vậy bảng giá ống thép sẽ khác nhau.

Vậy ống thép mạ kẽm nhúng nóng là gì? Ưu điểm của sản phẩm ra sao? Qúy khách hàng hãy theo dõi thông tin mà Công ty TNHH Thép Nam Phú chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Ống thép nhúng nóng được tạo nên từ thép ống, sau đó nhúng vào bể mạ kẽm lỏng, lớp mạ kẽm phủ lên mặt trong và mặt ngoài ống nhờ phương pháp mạ kẽm nhúng nóng nên ống mạ kẽm nhúng nóng khác hoàn toàn so với thép ống mạ kẽm.

Hình minh họa thép mạ kẽm nhúng nóng
Hình minh họa thép mạ kẽm nhúng nóng

Nguyên liệu ống có thể là ống đúc hoặc ống hàn, tùy thuộc nhu cầu của khách hàng sử dụng cũng như tính chất của công trình. Hiện nay các sản phẩm ống mạ kẽm nhúng nóng có sẵn được sản xuất bởi nhà máy thép Hòa Phát, Thép Vinapipe, Thép Việt Đức,…

Về giá thành thì tùy từng nhà máy sẽ có mức bán ra khác nhau, yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm là do nguyên liệu tôn cuộn để cán lên thành phẩm, do dây chuyền mạ kẽm, lớp mạ kẽm phủ lên bề mặt ống….

Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng

Đây là công nghệ phủ lớp kẽm lên bề mặt của ống nhằm bảo vệ sự ăn mòn của môi trường đến lớp kim loại bên trong. Nguyên liệu kẽm được làm nóng ở nhiệt độ cao, lúc này kẽm sẽ được hóa lỏng, thép ống sẽ được nhúng vào bể mạ để tạo thành phẩm thép.

Tùy thuộc vào độ dày cũng như yêu cầu lớp mạ mà sẽ có thời gian nhúng khác nhau.

Để đảm bảo lớp mạ bám vào bề mặt trong và ngoài ống thì trước khi nhúng ống thép vào bể mạ để tạo thành phẩm thép ống mạ kẽm nhúng nóng.

Với khả năng chống ăn mòn cũng như tuổi thọ cao nhất nên ống được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau, đặc biệt trong ngành công nghiệp xây dựng, nông nghiệp cũng như đóng tàu.

Các ứng dụng của sản phẩm:

– Ống thép xây dựng và vật liệu xây dựng
– Làm giàn giáo
– Hàng rào mạ kẽm
– Sử dụng làm đường ống phòng cháy chữa cháy
– Dùng để dẫn chất lỏng: dầu khí, nước thải, nước sạch, nước tưới tiêu trong nông nghiệp…
– Các ứng dụng trong ngành sản xuất ô tô, xe máy
– Ứng dụng làm lan can cầu thang
– Sử dụng trong ngành công nghiệp gia dụng

————-

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán