Tìm hiểu quy trình sản xuất ra các loại thép hình

Thép hình

Mọi người đều biết rằng các loại thép hình đều là nguyên liệu cực kỳ quan trọng. Đặc biệt thép hình còn được ứng dụng rất phổ biến ở các công trình xây dựng. Không chỉ đối với những công trình trong nước mà các công trình ngoài nước. Vậy bạn có biết quy trình sản xuất ra các loại thép hình như nào không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Tìm hiểu về các loại thép hình

Thép hình hiện tại được chia thành 4 loại chính là: thép U, thép Ithép V, thép H, các loại thép đều có mác thép khác nhau, tính chất và được ứng dụng cũng rất khác nhau trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên về quy trình sản xuất ban đầu trước khi cán tạo hình thì đều giống nhau, dưới đây là quy trình sản xuất ra các loại thép hình hiện nay.

Là loại thép có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mỗi công trình, bởi vì thế nên quy trình chế tạo cũng cần đảm bảo nhiều yếu tố cũng như phải được kiểm soát gắt gao từ những công đoạn đầu tiên cho đến công đoạn cuối cùng.

2. Quy trình sản xuất ra các loại thép hình

Tìm hiểu quy trình sản xuất ra các loại thép hình
Tìm hiểu quy trình sản xuất ra các loại thép hình

Công đoạn để chế tạo ra các loại thép hình bao gồm công đoạn như sau:

Xử lý quặng

Xử lý quặng là quy trình đầu tiên trong quá trình sản xuất thép, nguyên liệu quặng đầu vào phải được tuyển chọn và kiểm soát gắt gao mới cho ra lò những thành phẩm thép đẹp và chất lượng nhất.
Quặng sắt đầu vào thường là: quặng viên, quặng sắt và quặng thiêu kết, tiếp theo là một số những nguyên liệu phụ như than cốc, đá vôi…Hỗn hợp này sẽ được đổ vào lò nung, kết hợp với nhau để tạo nên độ bền vững nhất cho sản phẩm.

Tạo dòng thép nóng chảy

Sau khi các nguyên liệu đầu vào được xử lý ở công đoạn 1 sẽ được đổ vào lò nung để tạo nên dòng thép nóng chảy. Dòng kim loại nóng chảy này sẽ được dẫn tới lò cơ bản hoặc lò hồ quang điện. Tại đây dòng kim loại nóng sẽ được tách và xử lý các tạp chất để tạo nên sự tương quan giữa các thành phần hóa học. Đây là quy trình quan trọng để quyết định xem sản phẩm được tạo ra thuộc loại mác thép nào. Bởi vậy việc thêm bớt của các thành phần hóa học ở trong dòng thép nóng chảy ở công đoạn này cũng cần phải đúng hàm lượng.

Đúc tiếp nhiên liệu

Tìm hiểu quy trình sản xuất ra các loại thép hình
Tìm hiểu quy trình sản xuất ra các loại thép hình

Dòng thép nóng chảy sẽ được đưa đến Steel Castings để đúc ra các sản phẩm khác nhau. Phôi được tạo thành từ quá trình đúc tiếp nhiên liệu này bao gồm 3 loại phôi chính là: Phôi thanh, phôi phiến và phôi Bloom.

– Phôi thanh: Thường được sử dụng để chế tạo nên các loại thép cuộn xây dựng, thép thanh vằn….Phôi này thường có có tiết diện chính là 100×100, 125×125, 150×150…
– Phôi phiến: Phôi phiến thường được sử dụng để chế tạo nên sản phẩm thép cuộn cán nóng, thép tấm và các loại thép hình. Bởi vậy trong quy trình sản xuất thép hình loại phôi được sử dụng chính là phôi phiến.
– Phôi Bloom: Phôi Bloom là loại phôi tổng hợp, có thể thay thế cho phôi thanh và phôi phiến để sản xuất các loại thép xây dựng, thép tấm hoặc thép hình.

Các loại phôi được đúc ra từ quá trình đúc tiếp nhiên liệu thường ở hai dạng chính là dạng nóng và dạng nguội.

– Phôi ở trạng thái nóng duy trì ở nhiệt độ cao, sau khi được lấy ra từ lò đúc phôi sẽ được đưa vào nhà máy để cán thành sản phẩm.
– Phôi ở trạng thái nguội thường được làm nóng lại để đưa vào các nhà máy cán tạo thành thành phẩm. Phôi ở trạng thái nguội còn được dùng để nhập khẩu.

Cán tạo thành sản phẩm

Phôi tạo thành ở giai đoạn 3 sẽ được đưa vào các nhà máy để cán và tạo thành sản phẩm.
Đem phôi đến các nhà máy cán để tạo thành sản phẩm: thép ray, thép hình các loại, thép cuộn, thép thanh xây dựng….
Đưa phôi vào các nhà máy thép cán nóng để tạo nên các sản phẩm thép cuộn cán nóng.

Trên đây là quy trình sản xuất các loại thép hình hiện nay, với quy trình sản xuất găt gao như vậy nên thép luôn có độ bền cao, tính chất cơ học và tính chất vật lý luôn được đảm bảo.

3. Địa chỉ mua thép hình chính hãng uy tín và giá rẻ

Hiện tại trên thị trường hiện nay có rất nhiều những công ty bán thép hình, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp đúng các sản phẩm thép hình đạt tiêu chuẩn chất lượng. Vì thế để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng công trình mà bạn xây dựng, quý khách hàng hãy đến ngay với Công ty TNHH Thép Nam Phú của chúng tôi.
Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm: thép hình, thép hộp, thép ống Hòa Phát, Việt Đức, …đạt tiêu chuẩn chất lượng với mức giá rẻ. Để được báo giá cũng như đặt hàng nhanh nhất quý khách hàng hãy gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi: Hotline0904.341.541 hoặc liên hệ

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán