Tìm hiểu các loại thép được sử dụng trong xây dựng

Thép hình, thép cuộnthép ống….là những sản phẩm thép được ứng dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng. Việt Nam hiện tại đang là quốc gia đang phát triển, bởi vậy có rất nhiều những nhà đầu tư bắt đầu xây dựng những công trình hạng mục tầm cỡ để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, cùng với đấy dân số Việt Nam càng ngày càng tăng cao, tỉ lệ người dân tập trung về các khu vực thành thị ngày càng lớn. Bài toán để giải quyết vấn đề này là xây dựng các khu nhà ở tập thể, chung cư cao tầng….Ngoài ra nhu cầu xây dựng nhà xưởng, xí nghiệp, cầu đường cũng tăng lên….
Với nhu cầu xây dựng tăng như vậy thì các sản phẩm sắt thép cũng được sử dụng ở mức cao và phong phú hơn. Vậy có bao nhiêu loại thép đang được sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay. Hãy cùng thép Nam Phú tìm hiểu các loại thép được sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay.

Thép ống

Thép ống hiện tại có đa dạng chủng loại là thép ống tròn, thép ống vuông và thép ống hình chữ nhật, thép ống hình oval. Tuy nhiên những sản phẩm thép ống được nhiều các nhà thầu lựa chọn để xây dựng là thép ống hàn xoắn, thép ống mạ kẽm, thép ống đúc, thép ống carbon. Ưu điểm của các sản phẩm thép ống trong xây dựng là độ bền cao, có khả năng chịu lực rất tốt, bền bỉ và có khả năng chống bào mòn cũng như gỉ sét.
Những ứng dụng phổ biến nhất của sản phẩm thép ống là sử dụng để xây nhà tiền chế, làm giàn giáo, đường ống dẫn nước, cột đèn ngoài trời, khung sườn nhà xưởng, sử dụng trong gia công cơ khí….

Thép cuộn

Thép cuộn là sản phẩm thép công nghiệp mà quý khách hàng dễ dàng nhìn thấy nhất, bởi ngoài sử dụng ở những công trình lớn và quan trọng ra thị sản phẩm thép cuộn còn được ứng dụng ở rất nhiều những công trình xây dựng nhỏ. Thép cuộn thông thường là thép dạng dây, được cuộn lại thành những cuộn tròn. Thép cuộn có bề mặt trơn nhẵn, hoặc một số loại thép lại có gân trên bề mặt, và đường kính thông thường của thép cuộn là 6mm, 8mm, 12mm, 14mm.
Thép cuộn đủ tiêu chuẩn thì phải đạt được những yêu cầu về các giới hạn khác nhau: giới hạn chảy, giới hạn độ bền, độ giãn dài…tuy nhiên để kiểm tra thì bên kỹ thuật phải sử dụng các phương pháp như kéo thử, uốn ở nhiệt độ nguội….
Ứng dụng của thép cuộn là sử dụng để gia công kéo dây, ứng dụng trong xây dựng nhà ở và một số những công trình giao thông khác…

Thép hình

Thép hình bao gồm có thép U, thép V, thép Ithép H, thép C…là loại thép được ứng dụng nhiều nhất để sử dụng trong xây dựng hiện nay. Ứng dụng của thép hình là sử dụng trong xây dự ng nhà tiền chế, xây dựng nhà xưởng….sử dụng để làm bàn cân, thùng xe…và các công trình xây dựng dân dụng, chế tạo máy, cơ khí đóng tàu….

Thép thanh

Thép thanh thường được ứng dụng ở những công trình lớn, yêu cầu đòi hỏi nguyên liệu có độ bền và độ dẻo dai nhất định…có độ dẻo dai cao, chịu uốn và có khả năng co dãn tốt. Thép thanh còn có tên gọi khác là thép cây, thép thanh bao gồm có thép thanh tròn trơn và thép thanh vằn. Mỗi một loại thép lại được ứng dụng ở nhiều những công trình khác nhau.

Để đặt mua các sản phẩm thép xây dựng, thép công nghiệp như thép tấm, thép hình, thép hộp, thép ống….chất lượng và giá rẻ quý khách hàng hãy đến với Công ty TNHH Nam Phú của chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng xin liên hệ:

Công ty TNHH Nam Phú

Trụ sở chính: Số 1/11/73 Lê Lai, Máy Chai, Ngô Quyền, TP Hải Phòng,Việt Nam
Văn phòng & kho hàng: 286 Phạm Văn Đồng Dương Kinh HP
Số điện thoại: (+84225)376 7122
Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669
Email: thepnamphu@gmail.com
Web: kimkhihaiphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán