Thép hộp ứng dụng trong kiến trúc thiết kế nội ngoại thất

Thép hộp

Thép hộp – các ứng dụng của nó ngày cáng trở lên phổ biến, áp dụng rộng rãi trên thị trường, là sự lựa chọn sử dụng cho nhiều công trình. Sử dụng làm xà gồ mái cho những ngành xây dựng công nghiệp đến dân dụng. Ngoài ra, thép hộp còn được ứng dụng phổ biến trong các ngành thiết kế kiến trúc chúng ta có thể nhìn thấy hàng ngày. Như cầu thang, hàng rào, làm lan can…. 

Tiêu chuẩn chung của thép hộp

Thép hộp là sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất. Được sản xuất theo dây tiêu chuẩn của các quốc gia có nền công nghiệp phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Anh, Pháp… Tiêu chuẩn áp dụng là ASTM, JISG…Vì vậy thép hộp luôn có độ bền rất cao và được ứng dụng tại nhiều công trình khác nhau.

Với ưu điểm vượt trội như độ bền cao, khả năng chịu áp lực vô cùng tốt. Thép hộp luôn là sản phẩm lý tưởng nhất dành cho các công trình đòi hỏi những sản phẩm thép có khả năng chịu áp lực lớn.

Thép hộp thường được chia thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như đáp ứng được yêu cầu riêng biệt của từng ngành nghề lĩnh vực và các công trình xây dựng.

Hiện nay, có 3 loại thép hộp trên thị trường là thép hộp vuông, thép hộp chữ nhật và thép hộp tròn (thép ống). Với mỗi loại sản phẩm lại được chia thành thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm. Giá thành của thép hộp mạ kẽm bao giờ cũng cao hơn thép hộp đen.

Ứng dụng thép hộp trong thiết kế như thế nào

1/ Thép hộp làm cầu thang
Ưu điểm của cầu thang sắt là thi công nhanh, giá thành rẻ, sử dụng chắc chắn bền bỉ, dễ dàng thiết kế thi công tùy biến theo không thực tế, đa dạng về mẫu mã chủng loại.

Thép hộp làm cầu thang

Kết hợp với thép tấm chống trượt làm bậc. Sản phẩm thép hộp làm cầu thang đang là sự lựa chọn của nhiều công trình nhà ống có thiết kế đơn giản nhỏ gọn. Những công trình nhà xưởng cần tiết kiện không gian tối ưu.

2/ Thép hộp làm hàng rào

Hàng rào thép hộp là một trong những hàng rào được sử dụng rộng rãi ở nhiều công trình. Ví dụ như các tường bao khu chung cư, trường học, bệnh viện, biệt thự. Khác hẳn với hàng rào lưới thép, hàng rào thép hộp dùng để giữ an ninh. Ngoài ra nó còn là một vật dụng trang trí rất đẹp và thẩm mĩ.

Hàng rào sau khi thi công sẽ được phun sơn chống rỉ, nhằm tăng độ bền cho hàng rào. Dưới đây là hình ảnh hàng rào ứng dụng trong nhà ở dân dụng và công nghiệp.

Thép hộp
Thép hộp làm hàng rào

3/ Thép hộp làm lan can

Lan can ban công bằng sắt là một cấu trúc thiết kế trang trí ngoại thất của căn nhà. Thép hộp ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các thiết kế lan can nhà ở. Tính an toàn tương đối, độ bền cao, đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ,… Lan can thép hộp luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy cho các gia đình đã và đang có ý định xây nhà.

4/ Thép hộp làm làm cổng
Cổng thép hộp dễ gia công, thiết kế với nhiều mẫu mã, kích thước đa dạng. Chủng loại phong phú như cửa cổng sắt 2 cánh, cổng sắt hộp đẹp 4 cánh, cửa cổng sắt lùa trượt, cổng sắt mỹ nghệ cho biệt thự,…

Kết hợp với nhiều hoa sắt trang trí, màu sắc bắt mắt, tạo nên các bộ cửa cổng sắt đẹp, độc đáo với các kiểu thiết kế hiện đại, cổ điển, hoàng cung, mỹ thuật,… phù hợp lắp đặt cho mọi công trình nhà ở, biệt thự, khách sạn.

Để tăng độ bền của cổng, chúng ta nên dùng Sơn tĩnh điện làm lớp phủ bên ngoài bề mặt cửa. Với tác dụng của sơn tĩnh điện vừa đảm bảo giữ màu lâu dài, vừa chống được sự gỉ sét của sắt rất tốt, ngoài ra các màu sắc của sơn tĩnh điện cũng phong phú hơn màu sơn thường rất nhiều.

5/ Thép hộp làm mái tôn
Sử dụng thép hộp làm xà gồ, kết hợp tôn lạnh để làm mái tôn dang là sự lựa chọn của nhiều công trình nhà ở đân dụng và công nghiệp.

Ưu điểm của xà gồ hộp là có độ bền cao, khả năng chịu áp lực vô cùng tốt, giá thành phù hợp. Bởi vậy đối với những công trình yêu cầu cần những sản phẩm thép có khả năng chịu áp lực lớn thì thép hộp là sản phẩm lý tưởng nhất.

Ngoài những ứng dụng của thép hộp trong thiết kế nội ngoại thất kể trên. Thép hộp có rất nhiều những ứng dụng khác nhau trong đời sống, trong xây dựng cũng như nhiều ngành công nghiệp khác. Thép hộp ngoài dùng để làm khung mái nhà, làm hàng rào bao quanh, làm tháp ăng ten,… thép còn được sử dụng làm khung tủ, làm khung xe đạp, xe máy,…

————-

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Trụ sở chính: Số 1/11/73 Lê Lai, Máy Chai, Ngô Quyền, TP Hải Phòng,Việt Nam
Văn phòng & kho hàng: 286 Phạm Văn Đồng Dương Kinh HP
Số điện thoại: (+84225)376 7122
Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669
Email: thepnamphu@gmail.com
Web: kimkhihaiphong.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/kimkhihaiphong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán