Thép hộp mạ kẽm có bị rỉ sét không?

Thép hộp mạ kẽm là loại nguyên vật liệu như thế nào? Thép hộp mạ kẽm liệu có bị gỉ sét? Trong khoảng thời gian bao lâu là thép hộp mạ kẽm sẽ bị rỉ và làm cách nào để thép mạ kẽm không gỉ sét? Vậy để giúp quý khách hàng hiểu hơn về nguyên vật liệu này Công ty Thép Nam Phú chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin dưới đây.
 

Thép hộp mạ kẽm là gì?

Thép hộp mạ kẽm được cán lên từ nguyên liệu tôn mạ kẽm, sản phẩm được nhận biết bằng lớp bề mặt màu bạc sáng bóng, được biết đến là nguyên liệu có khả năng chống han rỉ rất tốt. Đồng thời sản phẩm cũng có rất nhiều những ứng dụng quan trọng trong xây dựng, trong nhiều lĩnh vực chế tạo xe ô tô, xe máy và ứng dụng trong ngành gia dụng khác nhau.
 

Thép hộp mạ kẽm có bị rỉ không?

Thép hộp mạ kẽm sẽ bị gỉ, nhưng để han gỉ nguyên liệu này phải mất rất nhiều thời gian. Lớp kẽm ở trên bề mặt thép hộp thường khá mỏng, lớp kẽm này có chức năng ngăn chặn oxi hóa, ngăn chặn nước và các chất dung môi đi vào lớp thép bên trong. Phải đến khi trong quá trình sử dụng nhiều năm, vì sự va chạm làm cho bề mặt nguyên liệu bị xước quá nhiều, khiến cho quá trình oxi hóa trên bề mặt nguyên liệu diễn ra nhanh chóng và ăn mòn vào lớp kim loại bên trong thì lúc đấy thép hộp mạ kẽm bắt đầu cả ra quả trình gỉ sét.
 

Mất bao lâu thép hộp mạ kẽm bị rỉ?

Tốc độ ăn mòn của thép hộp mạ kẽm sẽ phụ thuộc vào sản phẩm được sử dụng ở khu vực nào? xây dựng ở điều kiện môi trường có thuận lợi hay không thì mới xác định được tối đa thời gian bao lâu thì thép hộp mạ kẽm mới bị rỉ sét. Nếu nguyên liệu được sử dụng ở khu vực dễ bị ô xi hóa như là gần biển, gần sông hồ thì thời gian nguyên liệu có thể bị rỉ sét là từ 30 năm đến 55 năm. Còn nếu sử dụng ở điều kiện nhiệt độ và môi trường thuận lợi thì thời gian để nguyên liệu gỉ sét là 70 năm.
 

Làm cách nào để thép hộp mạ kẽm không gỉ

Cách để thép mạ kẽm không bị rỉ sét hay là cách bảo quản sản phẩm để không bị rỉ sét đấy chính là tạo một màng chắn vững chãi bên ngoài để bảo vệ nguyên liệu. Hiện nay đối với thép hộp mạ kẽm cách để chống han rỉ tốt nhất đấy chính là sơn chổng rỉ. Tuy nhiên trước khi tiến hành sơn phủ chống rỉ cho sản phẩm thì phải sử dụng các chất dung môi để làm sạch bề mặt sản phẩm, quá tình này sẽ giúp sơn bám được tốt hơn lên bề mặt nguyên liệu, đồng thời giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm cũng như công trình.
 
Trên đây là những chia sẻ của Công ty Thép Nam Phú của chúng tôi về nguyên liệu thép hộp mạ kẽm, hy vọng sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về nguyên liệu này.
 

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

 

đã ký hợp đồng mua bán