Thép hộp là gì? Phân loại thép hộp hiện nay.

Thép hộp là nguyên vật liệu không thể thiếu trong ngành công nghiệp xây dựng. Một công trình xây dựng muốn đảm bảo yếu tố về chất lượng cũng như thẩm mỹ thì phải đòi hỏi nhiều nguyên liệu khác nhau. Vậy ý nghĩa của nó trong công trình xây dựng là gì? Tính chất và công dụng của dòng thép này ra sao? Để hiểu rõ hơn về nguyên vật liệu này, quý khách hàng hãy theo dõi những thông tin mà Công ty TNHH Thép Nam Phú cung cấp dưới đây.

Thép hộp là gì?

Thép hộp là loại nguyên liệu quen thuộc và không thể thiếu đối với ngành xây dựng, cơ khí, sản xuất cũng như trong đời sống. Hình dáng đơn giản là vuông và chữ nhật, thép hộp thông thường dài 6m, dày 0,7 – 5,1mm. Ngoài ra, chúng còn được phân loại dựa theo hình dạng và chất liệu.

Phân loại theo hình dạng

Thép hộp vuông


Phân loại theo hình vuông

Đây là loại thép được sản xuất có dạng hình vuông, chiều dài và chiều rộng ngang nhau, độ dày thông thường từ 0.6 đến 3.5mm, kích thước 12x12mm đến 100x100mm.

Dòng thép này được sử dụng trong xây dựng, chế tạo đồ gia dụng, trang trí và có vai trò thiết yếu trong nhiều công trình xây dựng dân dụng. Nhờ sự đa dạng về kích thước  và hình dáng nên khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm thép phù hợp với yêu cầu.

Thép hộp chữ nhật


Phân loại theo hình chữ nhật

Thép hộp chữ nhật là loại thép được sản xuất theo hình chữ nhật với chiều dài và chiều rộng không tương đồng nhau. Có thể như 20x40mm hoặc lớn hơn từ 60x120mm tới 100x150mm. Độ dày từ 0.7mm tới 4.0mm.
Dòng thép này có kết cấu bền vững, khả năng chịu lực tốt và độ bền cao. Chính vì vậy được sử dụng trong các hoạt động gia công chế tạo cơ khí, đồ hàn, làm trụ cho văn phòng mini,….

Phân loại theo chất liệu

Thép hộp đen

Thép hộp đen

Thép hộp đen là loại thép với bề mặt trơn màu đen bóng, chịu lực tốt. Tuy nhiên không có lớp mạ kẽm nên sản phẩm dễ bị rỉ sét hay ăn mòn khi tiếp xúc trong môi trường khắc nghiệt có lượng axit hay độ ẩm cao.

Nên sử dụng thép hộp đen để tạo sản phẩm trang trí, hoặc dùng để uốn cho các công trình dân cư.

Thép hộp mạ kẽm

 


Thép hộp mạ kẽm

Thép hộp mạ kẽm được mạ lớp kẽm bên ngoài ở trong một nhiệt độ cao nhất định. Vì vậy, kết cấu thép hạn chế được sự rỉ sét, bào mòn và sự oxy hóa từ môi trường xung quanh. Tuổi thọ của dòng mạ kẽm bền hơn dòng thép hộp đen. Chính vì thế, chúng được sử dụng ở công trình đặc thù ở ven biển, kho hóa chất hay những công trình cần có sự thống trị và tính bền bỉ cao.

Ưu điểm của thép hộp

Thép hộp có nhiều ưu điểm nổi bật nên thường được khách hàng và nhà thầu sử dụng. Dưới đây là một số ưu điểm của dòng sản phẩm.

– Giá thành thấp: Giá thành tương đối thấp nên sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng. Giá thành thấp bởi nguyên liệu để làm nên sản phẩm này khá đơn giản và dễ tìm kiếm, bởi vậy sản phẩm thép cũng có giá thành rẻ. Lựa chọn thép hộp quý khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn cho công trình của mình mà vẫn đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng.

– Tuổi thọ dài: Với nguyên liệu chính là thép cùng với hàm lượng cacbon cơ bản nên có độ bền khá cao, ngoài ra sản phẩm lại có khả năng chống ăn mòn nên thường độ dài của thép hộp rất cao. Với điều kiện nhiệt độ bình thường thì tuổi thọ có thể lên đến 60 năm.

– Dễ dàng kiểm tra chất lượng: Trong xây dựng các công trình thì các kiến trúc sư có thể dễ dàng kiểm tra lỗi bằng mắt thường.

Lý do nên chọn Thép Nam Phú:

+ Thép Nam Phú cung cấp sắt thép đa dạng về chủng loại và xuất xứ. Quý khách hàng có thể đặt hàng dễ dàng các loại sắt thép đen, mạ kẽm chất lượng cao, giá tốt từ các nhà phân phối lớn trong nước như Hòa Phát,Việt Đức,…

+ Chất lượng sản phẩm luôn đi kèm với chất lượng dịch vụ, sự uy tín và trung thực trong kinh doanh. Chúng tôi cam kết cung cấp đúng và đầy đủ thông tin sản phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ trên mỗi đơn hàng.

+ Với tiêu chí: nhanh chóng, chuyên nghiệp, tiết kiệm. Thép Nam Phú luôn đưa ra các phương án vận chuyển tối ưu nhất dành cho quý khách hàng.

————-

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán