Thép Hòa Phát: Quy trình sản xuất thép theo công nghệ lò cao

Được khởi công xây dựng từ đầu năm 2007 và chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2010 với tổng diện tích lên tới 132ha, công suất 850.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư khoảng 8.000 tỷ đồng, Khu liên hợp gang thép Hòa Phát là một những khu liên hợp sản xuất thép có chu trình khép kín từ quặng sắt tới thép xây dựng thành phẩm, đồng bộ, quy mô và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Đây là dự án trọng điểm tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn nhất cho thép Hòa Phát, góp phần đưa Hòa Phát trở thành một trong hai nhà sản xuất thép hàng đầu Việt Nam.

Thép Hòa Phát: Quy trình sản xuất thép theo công nghệ lò cao

Quy trình công nghệ sản xuất thép khép kín từ quặng sắt đến thép thành phẩm (còn gọi là chu trình dài) có thể hiểu đơn giản qua các công đoạn sau:

Chế biến nguyên liệu:

Đầu tiên, quặng sắt được chế biến và tuyển lựa đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật. Quặng tổng hợp các loại có độ hạt chưa phù hợp sẽ được đưa vào lò thiêu kết và vê viên để tạo cục phù hợp trước khi đưa vào lò cao. Trong công đoạn tạo cục này, các phụ gia như vôi, dolomite sẽ được thêm vào để tạo tính trợ dung cho phù hợp.

Luyện gang:

Sau khi quặng sắt được tạo cục, cùng với than coke được nạp qua đỉnh lò để đưa vào lò cao. Gió lạnh được gia áp thổi qua lò gió nóng và được dẫn qua các mắt gió phun vào lò cao. Một phần nhiên liệu được phun dẫn kết hợp thông qua các mắt gió phun vào lò. Gió nóng kết hợp với than cốc và nhiên liệu phun tạo ra các phản ứng luyện kim tạo thanh gang lỏng.

Luyện thép:

Gang lỏng là sản phẩm đầu vào cho quá trình luyện thép, được dẫn chuyển sang xưởng luyện thép thông qua các thùng chứa. Thông qua lò trộn và các thùng chứa làm chức năng điều ổn quá trình sản xuất giữa hai gian xưởng luyện gang và luyện thép. Tại gian xưởng luyện thép, một quá trình luyện kim tiếp theo để tạo ra các thanh phôi chất lượng được diễn ra.

Gang lỏng cùng thép phế và các chất trợ dung được nạp vào lò thổi oxy, kết hợp cùng dòng oxy tinh chế áp lực cao làm oxy hóa các tạp chất dư thừa trong gang lỏng như Cacbon, Silic, photpho, lưu huỳnh một cách nhanh chóng, tạo thành thép lỏng nền đạt yêu cầu nhiệt độ và thành phần. Thép lỏng ra khỏi lò thổi được hợp kim hóa theo các mác thép đã định trước. Sau khi thép lỏng đã được hợp kim hóa có thanh phần đạt yêu cầu sẽ được làm đông đặc tạo hình thanh các thanh phôi tại máy đúc liên tục.

Cán thép thành phẩm:

Các thanh phôi nóng hoặc nguội được phân loại đưa vào lò gia nhiệt để nâng lên tới nhiệt độ cán yêu cầu. Thông qua các giá cán và tạo thành các thanh thép và cuộn thép chất lượng, sẵn sàng cung ứng sản phẩm ra thị trường.

———

Để chọn mua những sản phẩm chính hãng của Thép Hòa Phát, kính mời quý khách hàng liên hệ Công ty TNHH Thép Nam Phú để có chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính: Số 1/11/73 Lê Lai, Máy Chai, Ngô Quyền, TP Hải Phòng,Việt Nam
Văn phòng & kho hàng: 286 Phạm Văn Đồng Dương Kinh HP
Số điện thoại: (+84225)376 7122
Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669
Email: thepnamphu@gmail.com
Web: kimkhihaiphong.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán