Thép hình và những loại được sử dụng phổ biến

Thép hình là một loại thép công nghiệp, một trong những nguyên vật liệu sắt thép có những ứng dụng quan trọng nhất trong ngành xây dựng nói riêng, nhiều ngành công nghiệp nặng khác nói chung.

Nhất là trong thi công các nhà kết cấu thép, nhà thép tiền chế thì thép hình là vật liệu sống còn đảm bảo sự an toàn cho công trình.

Hiện nay, có nhiều loại thép hình với nhiều hình dáng khác nhau và mỗi loại thép hình sẽ đảm nhận những vai trò khác nhau.

Tuy vậy, có 4 loại thép hình quan trọng và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay đó là thép hình U, thép hình I, thép hình V, L và thép hình H.

1. Các loại thép hình phổ biến nhất

1.1. Thép hình I

Đúng như tên gọi, thép hình I là loại thép có hình dáng tương tự như chữ I với chiều dài cánh được cắt ngắn hơn so với chiều dài của bụng (phần nối).

Đây là loại thép có ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng như nhà ở, kết cấy nhà tiền chế, nhà cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, xây dựng các tấm chắn sàn,.. các công trình không phải chịu tải trọng ngang quá lớn.

Thép hình chữ I Nam Phú là sản phẩm được sản xuất từ thép CT3, SS400 hoặc thép SS540 với chất lượng cao và được xử lý công nghệ mạ kẽm điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng bên ngoài nên có độ bền cực cao.

1.2 Thép hình U

Thép hình U hay thép chữ U là loại thép có nhiều ứng dụng quan trọng trong các công trình xây dựng dân dụng, sản xuất các thiết bị máy móc công nghiệp hoặc máy móc sử dụng trong dân dụng.

Ngoài ra, thép chữ U còn được dùng để làm tháp ăng ten, cột điện cao thế, làm khung thùng xe, khung sườn xe, hay ứng dụng trong lĩnh vực nội thất, hàng gia dụng.

Ưu điểm của thép hình chữ U là có kết cấu vững chắc, cứng và bền vì thế nó có có cường độ chịu lực cao và khả năng chịu được các rung động mạnh từ ngoại lực.

Trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt, có những tác động của hóa chất hay nhiệt độ, thép hình U được đánh giá cao về tính bền bỉ và tuổi thọ sử dụng.

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của các lĩnh vực trong đời sống, thép chữ U được sản xuất với nhiều kích thước và khối lượng khác nhau.

Tùy thuộc vào đặc tính kỹ thuật cũng như đặc điểm của công trình, lĩnh vực ứng dụng mà người dùng lựa chọn kích thước cho phù hợp.

Thép hình chữ U là sản phẩm được sản xuất theo dây truyền công nghệ hiện đại, dựa trên các tiêu chuẩn sản xuất tiên tiến nhất của thế giới:

+ Tiêu chuẩn GOST: Tiêu chuẩn mác thép Nga

+ Tiêu chuẩn JIS: Tiêu chuẩn mác thép Nhật

+ Tiêu chuẩn GB: Tiêu chuẩn mác thép Trung Quốc

+ Tiêu chuẩn EN: Tiêu chuẩn mác thép của Anh

+ Tiêu chuẩn Việt Nam – TCVN

– Vật liệu sản xuất: Thép CT3, SS400, SS540

1.3 Thép hình H

Thép hình chữ H là loại thép có hình dạng giống chữ H với hai cánh dài hơn so với thép chữ I.

Thép chữ H là loại thép hình có độ cân bằng cao, khả năng chịu áp lực nhiều hơn so với thép chữ I.

Hình minh họa thép hình chữ I và chữ H
Hình minh họa thép hình chữ I và chữ H

Với nhiều kích thước khác nhau, thép hình H được sử dụng rộng rãi trong các công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế, các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn,..

Thép hình chữ H Nam Phú được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn hiện đại của Nga – GOST, Nhật – JIS, Anh – BS, EN, tiêu chuẩn Việt Nam – TCVN,.. đảm bảo các chỉ tiêu về thông số kỹ thuật, độ an toàn khi sử dụng cho lĩnh vực xây dựng, lắp ghép, chế tạo.

1.4. Thép hình chữ V,L

Thép hình V và thép hình L có những đặc điểm về hình dáng và ứng dụng tương đối giống nhau. Trong đó, thép hình chữ L thì có hai cạnh ngắn dài khác nhau còn thép hình V có hai cạnh cân bằng với nhau.

Đây là hai loại thép có đặc tính là rất cứng chắc, có khả năng chịu được cường độ lực tác động cao, chịu được các ảnh hưởng bất lợi từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, hóa chất,..

Trong thực tế, thép hình chữ V được sử dụng chủ yếu trong ngành xây dựng, công nghiệp đóng tàu. Thép hình chữ L thì phù hợp sử dụng cho các công trình lớn.

Thép hình chữ V, L được sản xuất theo tiêu chuẩn mác thép của Nga, Nhật, Trung Quốc, Anh, Hàn Quốc, và phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam.

Tùy thuộc vào ứng dụng thực tế mà thép hình V, L sẽ được sản xuất bởi các loại thép khác nhau như thép CT3, thép SS400, thép SS540,..

Nếu sản phẩm sử dụng trong điều kiện khí hậu, môi trường thông thường thì thường được mạ phủ kẽm điện phân để tăng độ bền. Nếu sản phẩm được dùng trong điều kiện môi trường có khí hậu khắc nghiệt hoặc ẩm ướt thì sẽ được mạ phủ kẽm nhúng nóng để đạt được độ bền cao nhất.

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán