Thép hình là gì? Thép hình I U H V

Thép hình là vật liệu dùng trong xây dựng có hình dáng giống như chữ cái, có tên khác là thép chữ.

Đây là loại vật liệu xây dựng sắt thép quan trọng được ứng dụng và sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng và một số ngành công nghiệp đặc thù như:

– máy nâng vận chuyển
– khung container
– kệ kho chứa hàng hóa, cầu, tháp truyền, nâng và vận chuyển máy móc, lò hơi công nghiệp,
– xây nhà xưởng
– làm kết cấu nhà tiền chế
– làm cọc cho nền nóng ,…

Cấu tạo của thép hình I U H V 

Bao gồm hợp kim của sắt và cacbon từ 0.02% 2.14% theo trọng lượng và một số nguyên tố hóa học khác. Cacbon và nguyên tố hóa học làm tăng độ cứng, hạn chế sự di chuyển của nguyên tử sắt trong cấu trúc tinh thể dưới tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau. Tỷ lệ của các nguyên tố trong thép phù hợp nhằm mục đích kiểm soát các mục tiêu chất lượng như độ cứng, độ đàn hồi, tính dễ uốn và sức bền kéo đứt.

Quy trình sản xuất thép hình

Quy trình sản xuất thép hình gồm 3 bước:

Tan chảy quặng và các tạp chất

Đầu tiên, đem sắt thô đi loại bỏ nguyên liệu hoặc phế liệu, tất cả sẽ được đưa vào lò nung với nhiệt độ cao. Qúa trình này được gọi là quá trình luyện.

Phương pháp nóng chảy và thêm kim loại để tạo ra phôi thép

Đây là một trong những phương pháp hiện đại nhất hiện nay, ở giai đoạn này các kim loại khác sẽ được thêm vào để tạo ra các loại thép.

Mô tả quy trình sản xuất thép
Mô tả quy trình sản xuất thép

Phôi thép và thành phẩm

Phôi thép tạo ra sẽ khác nhau phụ thuộc vào những kim loại mà bỏ vào lò đúc, được pha ra. Thông thường sẽ có 3 loại phôi:

Phôi phiến: là loại phôi thanh, dùng để cán ra thép cuộn cán nóng, thép tấm cán nóng, thép cuộn cán nguội hoặc thép hình.

Phôi thanh là loại có tiết diện 100×100, 125×125, 150×150. Kích thước thường là dài 6-9-12m. Thường dùng để cán thép cuộn xây dựng, thép thanh vằn.

Phôi Bloom là loại phôi có thể sử dụng thay thế cho phôi thanh và phôi phiến. Sau khi phôi được đúc xong, sẽ ở hai trạng thái khác nhau: trạng thái nóng và trạng thái làm nguội.

Trạng thái nóng: trạng thái này sẽ duy trì phôi thép ở nhiệt độ cao, sau đó chuyển tiếp tại chỗ đến quá trình cán tạo hình ra sản phẩm.

Trạng thái nguội: trạng thái này phôi sẽ nguội và được chuyển tới các nhà máy khác, sau đó sẽ được làm nóng lại rồi mới chuyển tiếp đến quá trình cán tạo hình ra sản phẩm.

Một số ứng dụng của thép hình:

– Kết cấu xây dựng
– Kết cấu kĩ thuật
– Công nghiệp cơ khí
– Đóng tàu
– Tháp truyền hình
– Xây dựng cầu
– Xây dựng nhà xưởng
– Lò hơi công nghiệp

Mua thép hình uy tín ở đâu?

Bạn cũng nên lựa chọn nhà sản xuất uy tín và tin cậy mua hàng để đảm bảo chất lượng nhé. Thép Nam Phú tự hào là đơn vị cung cấp thép uy tín với chất lượng đạt chuẩn, giá cả tốt nhất trên thị trường xây dựng.

————-

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán