Thép hình chất lượng – Thép Nam Phú: Nhà phân phối uy tín

1. Thép hình là gì?

Thép hình là một trong những sản phẩm rất quen thuộc trong các ngành công nghiệp nặng và ngành kỹ thuật, cơ khí hay xây dựng. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng như xây dựng nhà xưởng, cầu, nhà tiền chế…

Thép hình có độ dài từ 6m đến 12m và có hình dạng mô phỏng các chữ cái như I, U, V, H… nên còn được gọi là thép chữ. Sản phẩm đóng một vai trò trọng yếu đối với đa dạng các lĩnh vực khác nhau trong đời sống.

Đối với các công trình xây dựng, thép hình là một thành phần quan trọng trong kết cấu xây dựng và kết cấu kỹ thuật. Đồng thời, thép còn sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, chế tạo lò hơi công nghiệp, các ngành cơ khí, sản xuất kệ kho chứa hàng hóa, khung vận chuyển hàng hóa, container…

2. Tìm hiểu về các loại thép hình

2.1 Thép hình chữ I

Thép hình I là một loại thép có hình dáng gần giống với thép hình H, tuy nhiên, chiều dài 2 cánh của thép này không bằng với chiều dài bụng. Điều này tạo nên ưu điểm vượt trội cho thép hình I so với những loại thép khác.

Thép hình chữ I - Thép Nam Phú
Thép hình chữ I – Thép Nam Phú

Ưu điểm

Một trong những ưu điểm của thép hình I là độ cứng theo phương ngang lớn hơn rất nhiều so với phương dọc. Điều này làm cho thép hình I trở thành lựa chọn tuyệt vời cho việc sử dụng trong các kết cấu chịu lực tốt. Nhờ khả năng chịu lực cao, thép hình I còn được sử dụng để làm cột chống chịu lực cho nhà xưởng hay các công trình xây dựng khác.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, thép hình I cũng có khả năng ghép nối với các cây thép khác như thép hình U, H để tạo thành các khung kết cấu chịu lực đa dạng, hiệu quả.

Ứng dụng

Với những tính năng ưu việt, thép hình chữ i có khả năng ứng dụng đa dạng:

– Trở thành lựa chọn hàng đầu trong các ngành công nghiệp, xây dựng, kết cấu kỹ thuật;

– Được sử dụng phổ biến trong việc xây dựng các công trình như nhà xưởng, cầu đường hay khu công nghiệp…

2.2 Thép hình chữ H

Thép hình chữ H là một loại thép có hình dạng tương tự như chữ H in hoa, với các cạnh có tỷ lệ đều nhau. Tính đồng đều về tỷ lệ này tạo nên sự cân bằng vượt trội cho thép hình chữ H.

Thép hình chữ H - Thép Nam Phú
Thép hình chữ H – Thép Nam Phú

Ưu điểm

Một trong những ưu điểm quan trọng làm cho thép hình H được sử dụng phổ biến là nhờ khả năng chống chịu lực tác động cao.

Ứng dụng

Thép hình H thường được sử dụng trong các công trình lớn, đặc biệt là trong xây dựng cầu, nhà xưởng hay các kết cấu công nghiệp khác.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm thép hình chữ H khác nhau với đa dạng kích thước, giá thành cũng như xuất xứ. Điều này tạo nên sự linh hoạt cho các chủ đầu tư hay nhà thầu trong việc lựa chọn và sử dụng loại thép phù hợp nhất cho công trình của mình.

2.3 Thép hình chữ U

Thép hình U là một loại sản phẩm thép hình có hình dạng giống như chữ U. Theo đó, phần đáy của thép hình chữ U sẽ rộng hơn hai cạnh bên.

Thép hình chữ U - Thép Nam Phú
Thép hình chữ U – Thép Nam Phú

Ưu điểm

Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ưu điểm nổi bật nhất là khả năng chống chịu lực tốt và độ bền cao.

Ứng dụng

Thép hình chữ U thông thường sẽ được ứng dụng ở đa lĩnh vực, điển hình là:

– Làm khung thùng xe, làm thành dàn cầu… trong ngành xây dựng;

– Được sử dụng trong xây dựng các công trình dân dụng như nhà ở, công trình công nghiệp, cơ sở hạ tầng…

– Ứng dụng trong các công trình truyền thông như làm tháp anten hoặc làm trụ đèn chiếu sáng.

– Cũng có thể được sử dụng trong thiết kế nội thất và trang trí nhà cửa.

– Để làm khung thùng xe, thành dàn cầu, tháp anten, trụ đèn chiếu sáng…

2.4 Thép hình chữ V

Thép hình chữ V, hay còn được gọi là thép góc V,L, là một trong những loại thép đặc biệt được sử dụng rộng rãi. Bên cạnh đó, thép góc V, L còn có khả năng liên kết với các dòng thép khác và tạo ra những kết cấu thiết yếu sử dụng trong những ngành công nghiệp nặng, xây dựng…

Thép hình chữ V - Thép Nam Phú
Thép hình chữ V – Thép Nam Phú

Ưu điểm

Với hình dáng đặc trưng của nó, thép hình chữ V là một loại thép có khả năng chịu được cường độ và độ bền kéo dài theo thời gian.

Khác với các loại thép khác, thép chữ V còn có khả năng tuyệt vời chống lại tác động của môi trường nhiệt độ, độ ẩm cao và đặc biệt là ở những môi trường hóa chất.

Ứng dụng

Nhờ vào những đặc tính nổi trội và giá thép V phù hợp nên sản phẩm đã được ứng dụng trong các công trình xây dựng, sản xuất công nghiệp… một cách rộng rãi.

Thép góc có thể được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau, bao gồm như là vật liệu xây dựng, khung thùng xe, tháp ăng ten, thành dàn cầu hay thiết kế, trang trí nội thất…

3. Quy trình sản xuất thép hình

Quy trình sản xuất thép bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tiến hành xử lý quặng bằng cách đưa quặng sắt, quặng viên, quặng thiêu kết và phụ gia (đá vôi, than cốc…) vào lò nung để tạo thành dòng kim loại nóng chảy.

Bước 2: Hỗn hợp kim loại nóng chảy sẽ được đưa đến lò nung cơ bản hoặc lò hồ quang điện để tách tạp chất. Giai đoạn này, người ta có thể thêm vào một số kim loại khác để tạo thành thành phẩm mong muốn.

Bước 3: Tiếp đến, hỗn hợp trên sẽ được đưa đến lò đúc để tạo thành các phôi (phôi thanh, phôi phiến, phôi Bloom…) tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như yêu cầu của khách hàng.

Quy trình sản xuất thép hình
Quy trình sản xuất thép hình

Bước 4: Phôi được cán tạo hình ra sản phẩm thép cuối cùng. Có thể cán ở trạng thái nóng hoặc làm nguội tùy thuộc vào mục đích sản xuất.

Địa chỉ mua thép hình chính hãng uy tín và giá rẻ

Công ty TNHH Thép Nam Phú là đơn vị uy tín với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thép xây dựng. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu và báo giá thép hình tốt nhất hiện nay.

Với mong muốn hợp tác cùng phát triển, thành công của đối tác và khách hàng cũng chính là thành công của công ty chúng tôi. Chính vì vậy Thép Nam Phú cam kết luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng và hy vọng nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng.

Để nhận được báo giá chính xác về các loại thép hình, quý khách vui lòng gọi Hotline0904.341.541 hoặc liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán