Ống thép đen và ống thép mạ kẽm, đặc điểm và ứng dụng?

Ống thép đen và ống thép mạ kẽm có đặc điểm gì?

Ống thép đen và ống thép mạ kẽm là nguyên vật liệu có nhiều ứng dụng cũng như có nhiều ý nghĩa thực tiễn trong ngành công nghiệp xây dựng, dân dụng, gia dụng,…và đời sống hiện nay. Tuy nhiên ống thép đen và ống thép mạ kẽm có gì khác nhau, ứng dụng, tuổi thọ…của sản phẩm có giống nhau hay không? Nếu đây cũng là vấn đề mà bạn quan tâm thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thép Nam Phú nhé.

Ống thép mạ kẽm

Ống thép mạ kẽm
Ống thép mạ kẽm

Thép ống mạ kẽm là dòng thép ống có bề mặt bên ngoài được tráng một lớp kẽm. Lớp mạ này có thể thực hiện bằng phương pháp điện phân hoặc nhúng nóng. Độ dày của lớp mạ kẽm không cố định mà có thể điều chỉnh tùy theo quy cách thép ống.

Ống thép mạ kẽm thẩm mỹ hơn thép ống đen vì lớp mạ có độ sáng bóng nhất định. Do đó, khi ứng dụng cũng sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình. Ngoài ra, lớp mạ này còn giúp chống ăn mòn, gỉ sét cho ống thép. Sản phẩm không cần phải gia công cơ khí mà có thể sử dụng trực tiếp.

Ống thép đen

Ống thép đen
Ống thép đen

Thép ống đen là loại thép ống có màu đen hoặc xanh đen ở bề mặt ống thép, được tạo ra trong quá trình cán phôi thép nóng. Dòng thép ống này có kích thước đa dạng, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Ống thép đen có độ cứng cao, chịu lực tốt, không cần bảo dưỡng, bảo trì nhiều. Giá thép ống đen khá rẻ, giúp tiết kiệm chi phí cho công trình. Loại thép ống này thường được dùng làm đường ống dẫn khí đốt, nước thải, sản xuất máy móc, phương tiện giao thông….

So sánh ống thép đen và ống thép mạ kẽm

Ống thép đen và ống thép mạ kẽm đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tùy theo các tính chất, yêu cầu của công trình mà các bạn lựa chọn loại sản phẩm phù hợp. Để hiểu rõ hơn về 2 loại thép ống thông dụng này, bạn hãy tham khảo ngay bảng so sánh dưới đây!

Chất liệu cấu tạo

  • Ống thép đen được làm từ thép, nhưng không phủ lớp mạ kẽm ở bề mặt của ống thép
  • Thép ống mạ kẽm cũng được làm từ thép, nhưng bề mặt ống thép có phủ một lớp mạ kẽm.

Đặc tính

  • Thép ống đen có độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt, ít bị hư hỏng, cong vênh, biến dạng.
  • Ống thép mạ kẽm cũng rất cứng chắc, chịu được lực tác động lớn, ít bị ăn mòn, cong vênh.

Ứng dụng thực tế

  • Thép ống đen thường được sử dụng để làm đường ống vận chuyển khí đốt, nước thải, dầu khí. Các sản phẩm thép ống đen cỡ nhở còn được dùng để sản xuất đồ nội thất, phương tiện giao thông…
  • Thép ống mạ kẽm được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng, các công trình đặt ở nơi có khí hậu khắc nghiệt, dễ bị ăn mòn…

Giá thành

  • Thép ống đen có giá thành rẻ, phù hợp với mức chi phí đầu tư của đa số công trình hiện nay
  • Giá ống thép mạ kẽm cao hơn thép ống đen vì giá nguyên liệu cao và quy trình sản xuất phức tạp hơn.

Các ứng dụng của ống thép đen và ống thép mạ kẽm

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như tính chất của công trình mà quý khách sẽ có những lựa chọn về cách sử dụng tốt nhất là ống thép đen hay ống tôn mạ kẽm. Đối với những công trình sử dụng dẫn nước hay những công trình đòi hỏi đến khả năng chống ăn mòn thì thường quý khách nên sử dụng hàng tôn mạ kẽm. Còn nếu như sử dụng để dẫn khí thông thường hoặc dẫn nước thải, nước bơm phòng cháy chữa cháy thì hoàn toàn có thể sử dụng ống đen hàn, còn đối với những trường hợp phải dẫn khí nén thì cần sử dụng đến thép ống đúc.

Mua thép ống giá rẻ ở đâu

Địa chỉ mua thép ống Hòa Phát chính hãng và địa chỉ mua thép ống giá rẻ nhất hiện nay là Công ty TNHH Thép Nam Phú. Là đại lý cấp I thép Hòa Phát chúng tôi cung cấp thép ống tôn mạ kẽm, thép ống đen hàn, thép ống mạ kẽm nhúng nóng chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Để liên hệ đặt mua hàng nhanh nhất quý khách hãy liên hệ theo thông tin dưới đây.

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán