Quý I-2018: Thép Hòa Phát tăng trưởng ấn tượng

 Thép Hòa Phát lần thứ hai liên tiếp dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp vật liệu xây dựng uy tín nhất Việt Nam.

Tập đoàn Hòa Phát (HPG) cho biết, kết thúc quý I-2018, thép xây dựng Hòa Phát tăng trưởng gần 10% so với cùng kỳ 2017 với mức sản lượng 542.000 tấn. Trong đó, sản lượng thép cán xuất khẩu ba tháng đầu năm đạt 73.000 tấn với kim ngạch hơn 7 triệu USD.

Sản phẩm Thép Hòa Phát tăng trưởng ấn tượng trong những tháng đầu năm

Riêng trong tháng 3, thép xây dựng Hòa Phát đã cho ra thị trường hơn 180.000 tấn, tương đương cùng kỳ năm trước và tăng 10% so với tháng 2. Trong đó, sản lượng xuất khẩu đạt 11.700 tấn. Thị trường xuất khẩu bao gồm nhiều quốc gia như như Úc, các nước Đông Nam Á, Mỹ.

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, mặt hàng thép trong tháng 3 tăng nhẹ khoảng 1,2%so với cùng kỳ năm 2017. Tính đến hết quý I, sản lượng sản xuất, bán hàng của các thành viên vẫn tiếp tục đà tăng trưởng so với cùng kỳ 2017, đáp ứng nhu cầu thép trong nước và xuất khẩu. HPG đã gia tăng thị phần lên trên 24%, giữ vững vị thế dẫn đầu ngành thép xây dựng trong nước.

Vào cuối tháng 3, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) ban hành phán quyết cuối cùng về vụ kiện chống bán phá giá thép dây cuộn nhập khẩu từ Hàn Quốc, Indonesia và Việt Nam, trong đó tuyên bố HPG và các doanh nghiệp Việt Nam không bán phá giá thép cuộn sang Úc và quyết định chấm dứt cuộc điều tra.

Nguồn tin: Pháp luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán