Phân loại ống thép đúc của Nam Phú và quy trình sản xuất

Ống thép đúc

Ống thép đúc là một nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong các công trình thoát nước, thiết kế các phương tiện đi lại. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ống thép đúc với độ dài và kích thước khác nhau. Cùng tìm hiểu quy trình và ứng dụng ống thép đúc của Nam Phú !

1. Ống thép đúc là gì?

Ống thép đúc là ống thép được tạo nên bắng phương pháp ép đùn và rút phôi từ ống xuất phát trong lò nung. Cho nên ưu điểm nổi bật của nó là khả năng chịu được lực tốt. Khi dùng nó bạn cũng hoàn toàn yên tâm về các vấn đề bị nứt hoặc hở mối hàn.

Các tiêu chí phân loại ống thép đúc

Có nhiều cách để phân loại ống thép đúc. Thông thường, người ta phân loại ống thép đúc theo 2 tiêu chí sau:

– Theo công nghệ chế tạo: Có 2 loại là ống thép đúc cán nóng và cán nguội

Để phân biệt ống đúc cán nóng và cán nguội, ta có thể dựa vào một số tiêu chí sau:

  • Độ dày: ống thép đúc cán nóng là từ 0.9 mm trở lên còn thép ống đúc cán nguội là 1.5-2mm.
  • Bề mặt: ống đúc cán nóng có màu xanh đen, tối còn ống thép cán nguội có màu trắng sáng và bóng
  • Bảo quản: thép ống đúc cán nóng có độ bền cao hơn nên có thể để ngoài trời trong thời gian dài mà  không cần bao bì, yêu cầu đối với việc bảo quản thấp. Vì lớp bề mặt của ống thép đúc cán nguội nhanh bị gỉ sét nên phải có bao bì bảo vệ và đặt trong nhà.

– Theo mục đích sử dụng:

+ Ống théo đúc kết cấu: Dùng trong kết cấu thông thường, kết cấu máy

+ Ống thép đúc dùng trong lò áp lực thấp và vừa: Chủ yếu dùng trong công nghiệp lò luyện và ống dẫn dung dịch áp lực thấp và vừa trong lò thông thường.

+ Ống thép đúc dùng trong lò cao áp: Dùng làm ống dẫn dung dịch, ống nước trong trạm thủy điện và lò chịu nhiệt trạm điện hạt nhân

+ Ống dùng trong công nghiệp đóng tàu: chủ yếu là ống chịu áp cấp I,II

+ Ống thép đúc dùng để dẫn thiết bị hóa chất áp lực cao trong thiết bị hóa chất.

+ Ống thép dùng trong dầu khí: Dùng làm ống dẫn dung dịch trong lò luyện dàu khí

+ Ống thép đúc dẫn dầu: Loại ống thông dụng do HIệp hội mỏ Mỹ công bố trên toàn thế giới

2. Quy trình sản xuất ống thép đúc

Ống thép đúc được chế tạo từ những phôi thép tròn và đặc, qua quá trình nung nóng rồi bị đẩy hay kéo ra khỏi phôi ống. Tiếp đó, người ta tiến hành thông ống làm rỗng ruột, nắn thẳng, kéo dài cắt ra, tạo thành một ống thép hoàn chỉnh. Quy trình sản xuất ống thép đúc được mô tả:

Ống thép đúc

Quy trình sản xuất ống thép đúc

 Phôi tròn -> Xén -> Nung nóng -> Đẩy áp -> thông ruột ống -> làm thon -> định đường kính -> ống phôi -> nắn thẳng – > cắt đoạn -> kiểm tra trực quan -> NDT -> đánh dấu số hiệu, nhãn mác và bỏ  lại

3. Ứng dụng quan trọng của ống thép đúc trong thực tế

Thành phần chủ yếu của ống thép đúc là thép hợp kim và một tỷ lệ phần trăm của crom nên sản phẩm có độ bền cao và rất linh hoạt. Vì vậy, đây là một loại thép ống lý tưởng, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, xây dựng, hóa dầu, các công trình giao thông vận tải…

 Tuy nhiên, thép ống đúc chủ yếu cung cấp cho ngành giao thông vận tải và ngành dầu khí. Trong các hệ thống đường ống công nghiệp, ống thép đúc cacbon và ống thép hàn là các loại ống được sử dụng phổ biến nhất. Do có cấu tạo liền mạch nên ống thép đúc cacbon có thể đáp ứng được yêu cầu của các hệ thống ống có áp suất, nhiệt độ và sức chống chịu cao như nhà máy luyện kim, hóa dầu, hóa chất, công nghiệp năng lượng, hệ thống xăng dầu, hệ thống lò hơi, các công trình công nghệ cao, hệ thống điện lạnh..

Ngoài ra, một số loại ống thép đúc còn được sử dụng trong máy bay nhờ đặc tính nhiệt của nó và  khả năng xói mòn sức đề kháng. Loại ống này có kích thước lớn từ 100 đến 130 mm, được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật hàng không vũ trụ của vật liệu (AMS)

Nên mua ống thép đúc ở đâu uy tín tại Hải Phòng

Công ty TNHH Thép Nam Phú hiện tại đang là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm ống thép đúc đạt tiêu chuẩn chất lượng trên thị trường. Bởi vậy mua ống thép đúc của Nam Phú quý khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm.
Không chỉ cung cấp sản phẩm ống thép đúc mà tại công ty chúng tôi còn có cung cấp thêm các sản phẩm khác như thép tấm, thép hình, thép ống đen , thép mạ kẽm …

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Trụ sở chính: Số 1/11/73 Lê Lai, Máy Chai, Ngô Quyền, TP Hải Phòng,Việt Nam
Văn phòng & kho hàng: 286 Phạm Văn Đồng Dương Kinh HP
Số điện thoại: (+84225)376 7122
Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669
Email: thepnamphu@gmail.com
Web: kimkhihaiphong.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/kimkhihaiphong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán