Phân biệt thép hình chữ I và thép hình chữ H

Thép hình H và I trông rất giống nhau làm nhiều người thật bối rối khi quan tâm đến sự khác biệt giữa chúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và phân biệt hai loại thép này.

Thép hình là loại vật tư quan trọng không thể thiếu trong ngành xây dựng. Có nhiều loại thép hình U, I, V, H mỗi loại đều có cách nhận dạng khác nhau, công dụng khác nhau. Tuy nhiên thép hình I và H được thiết kế gần giống nhau, nếu người dùng không để ý sẽ rất dễ bị mua nhầm bởi hai loại này nhưng thật sự chúng khác nhau hoàn toàn về thông số kỹ thuật cũng như hình dáng.
 

So sánh thép hình I và thép hình H

Điểm giống nhau giữa thép hình I và thép hình H:

–  Thép chữ I và thép chữ H đều có góc bẻ của chân bằng nhau
 
–  Độ dài thân giống nhau (tùy thuộc vào từng loại)
 
–  Độ dày của thân giống nhau (tùy thuộc từng loại)
 
–  Tổng quan:
 
Thép hình H giống như 3 mặt kim loại được ghép nối lại với nhau. Còn nhìn tổng quát thép hình I thì thấy đây là một khối đúc liền chứ không phải ghép lại từ các khối kim loại khác nhau. Thép hình H có dầm trên và dầm dưới cách xa nhau, còn thép hình I có dầm trên và dầm dưới gần nhau hơn.
 
Phân biệt thép hình chữ I và chữ H
 
 
–  Phần chân thép:
 
Chân thép hình H dài hơn so với chân thép hình I
 
–  Phần thân thép:
 
Thép hình H có phần thân dày hơn, nên khả năng chịu lực thường tốt hơn. Còn phần thân của thép I thường có độ dày mỏng hơn nên khả năng chịu lực không cao bằng thép H.
 
– Khối lượng:
 
Thép hình H thường có khối lượng nặng hơn bởi phần thân sản phẩm lúc nào cũng dày hơn. Bởi vì vậy khả năng chịu lực của sản phẩm cũng tốt hơn. Thép hình I với thiết kế khá giống với thép chữ H nhưng được cắt bớt phần thép ngang nên nhìn giống chữ I hơn là chữ H.
 
Sản phẩm thép I thường có khối lượng nhẹ hơn thép chữ H cùng loại, bởi vì vậy thép I được sử dụng nhiều hơn ở những công trình yêu cầu thép hình có kết cấu nhẹ.
 
–  Đa dạng kích thước:
 
Thép H được sản xuất với nhiều các kích thước khác nhau, còn về thép I thường có một số những hạn chế về mặt sản xuất. Bởi kích thước của thép I chỉ được sản xuất ở một số kích thước cho phép để đảm bảo được tính chất cho sản phẩm.
 
Do có những khác biệt nên thép hình H sử dụng rộng rãi trong các công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế cho đến các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn…, tùy vào mỗi loại công trình và các yêu cầu khác nhau mà chọn những loại thép hình H chuyên biệt.
 
Thép hình I được ứng dụng cho công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế cho đến các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn…
 
Thép hình H được sử dụng cho công trình co tải trọng ngang đáng kể vì thép hình H chịu được áp lực hơn thép hình I.

Mua thép hình H và thép hình I ở đâu giá rẻ uy tín

Thép Nam Phú hiện là một trong những đơn vị chuyên cung cấp sắt thép và dịch vụ gia công cắt Laser CNC kim loại chất lượng tại các khu vực Hải Phòng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, chúng tôi sẽ mang lại cho quý khách hàng những mẫu sản phẩm chất lượng nhất và giá cả cạnh tranh trên thị trường..

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán