Phân biệt ống thép mạ kẽm nóng và ống thép mạ kẽm điện

Ống thép hộp

Để duy trì độ bền của thép và tăng khả năng chống ăn mòn thì người ta thường bảo vệ vật liệu bằng cách mạ một lớp chất liệu có độ bền cao và khả năng chống ăn mòn tốt. kẽm được coi là một trong những nguyên vật liệu truyền thống được dùng để làm lớp mạ bảo vệ kim loại và để duy trì độ bền của ống thép người ta thường mạ cho ống thép một lớp mạ kẽm tạo nên ống thép hộp mạ kẽm và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Và có 2 cách mạ kẽm cho ống thép thường được sử dụng đó chính là mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân

Ống thép hộp mạ kẽm nhúng nóng đó chính là cách truyền thống để phủ cho ống thép một lớp bảo vệ ống thép đã qua xử lý vệ sinh bề mặt được nhúng vào một bể chưa kẽm nóng chảy và lớp kẽm bảo vệ này được phủ cả hai mặt của ống thép do đó nó được nhúng hoàn toàn vào một bể dung dịch kẽm nóng. Lớp mạ kẽm của ống thép mạ kẽm nhúng nóng dày trung bình khoảng 50micromet.

Ống thép hộp

Trong tất các cả các phương pháp mạ kẽm thường thì mạ kẽm nhúng nóng là một trong những phương pháp có khả năng chống gỉ tốt nhất nó tạo nên một lớp bền chống mài mòn trong nhiều môi trường khác nhau, ống thép mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng tốt trong các môi trường không khí, biển chất hóa học và công nghiệp. còn về ống thép mạ kẽm điện phân thì khác với ống thép hộp mạ kẽm nhúng nóng ống thép mạ kẽm điện phân chỉ được phủ bề mặt ngoài của ống thép và người ta dùng công nghệ mạ điện phân tạo kết tủa trên lớp kim loại nền một lớp kim loại mỏng để chông sự ăn mòn tăng kích thước cũng như tăng độ cứng của bề mặt

Thép hộp Hải phòng

Phương pháp này người ta còn goi là mạ lạnh ưu điểm của ống thép mạ điện phân đó chính là lớp mạ có độ bám cao ống thép không bị nung nóng do đó không sợ bị ảnh hưởng đến hình dạng của ống thép, khuyết điểm là nếu lớp mạ dày thì tính chất của nó lại kém đi do đó lớp mạ kẽm có độ dài từ 15 -20/ do chỉ bảo bệ một bề mặt và có độ dày kẽm ít hơn ống thép mạ kẽm điện phân và có khả năng bảo vệ thấp hơn so với ống thép mạ kẽm nhúng nóng. Tuy nhiên nếu phủ thêm một lớp sơn bên ngoài lớp kẽm cũng giúp khả năng tăng đáng kể độ bền của lớp bảo vệ

Thép hộp mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng, hay còn gọi là mạ nhúng kẽm nóng hoặc nhúng kẽm, là phương pháp mạ kẽm tốt nhất và được chọn lựa nhiều nhất bởi ưu điểm độ bền vượt trội hơn so với mạ điện phân như sau:

Ưu điểm:

  • Lớp kẽm mạ bám trên toàn bộ bề mặt sản phẩm, cả bên trong và bên ngoài.
  • Lớp mạ kẽm của ống thép mạ kẽm nhúng nóng dày trung bình từ 70 – 90 micron
  • Lớp kẽm bám bền hơn với thời gian lên đến 10 năm
  • Mạ nhúng kẽm nóng thường được lựa chọn sử dụng do các sản phẩm ngoại thất để ngoài trời, các công trình điện đường dây ngoài trời, các sản phẩm sắt thép, kim loại tiếp xúc nhiều với gió biển, nước mưa, ánh nắng…

Khuyết điểm:

  • Mạ kẽm nhúng nóng có giá thành cao hơn so với mạ kẽm điện phân và lớp kẽm phủ trên bề mặt sản phẩm không sáng bóng đẹp bằng mạ kẽm điện phân ( một phần nguyên nhân do lớp kẽm bám của nhúng kẽm dày hơn).
  • Đối với những sản phẩm sắt thép có độ dày mỏng như tole tấm 1-2ly , khi nhúng kẽm nóng sẽ hơi bị cong vênh do tác động của nhiệt khi nhúng kẽm.

Thép hộp mạ kẽm điện phân

Ưu điểm:
Đối với phương pháp mạ kẽm điện phân, do lớp kẽm bám mỏng hơn, chỉ từ 20-30 micron nên lớp kẽm bám trên bề mặt sản phẩm sẽ sáng, bóng, mịn hơn so với mạ kẽm nhúng nóng.

  • Giá thành rẻ
  • Sản phẩm sắt thép mỏng khi mạ điện phân không bị ảnh hưởng của nhiệt làm cho cong vênh.

Khuyết điểm:

  • Lớp mạ kẽm chỉ bám ở bề mặt bên ngoài đối với các sàn phẩm sắt ống, sắt hộp rỗng bên trong.
  • Độ bền lớp mạ kẽm chỉ được khoảng 2 – 5 năm khi để ngoài trời

Mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân là 2 công nghệ mạ kẽm được sử dụng nhiều nhất để bảo vệ các sản phẩm kim loại để ngoài trời khỏi bị gỉ sét như sắt hình, sắt hộp, sắt tấm, giúp tăng tuổi thọ và độ bền cho công trình của bạn. Công ty TNHH Thép Nam Phú với công nghệ mạ kẽm theo tiêu chuẩn, đảm bảo sẽ đem đến những sản phẩm mạ nhúng kẽm chất lượng làm hài lòng Quý khách hàng.

————-

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Trụ sở chính: Số 1/11/73 Lê Lai, Máy Chai, Ngô Quyền, TP Hải Phòng,Việt Nam
Văn phòng & kho hàng: 286 Phạm Văn Đồng Dương Kinh HP
Số điện thoại: (+84225)376 7122
Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669
Email: thepnamphu@gmail.com
Web: kimkhihaiphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán