Ống thép Vinapipe – Ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng có độ dày lớp mạ kẽm lên đến 50μm có khả năng chống ăn mòn vượt trội hơn so với các loại ống thép thông thường. Nhờ vậy thép ống mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng trong rất nhiều công trình, kể cả ở khu vực ven biển. Hãy tìm hiểu chi tiết điều này trong nội dung sau đây.

1. Ống thép mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng là một loại ống thép cacbon được phủ một lớp mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng

Mạ kẽm nóng là một trong những phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất để bảo vệ kim loại khỏi bị ăn mòn, kể từ năm 1836. Nó là việc phủ một lớp kẽm mỏng lên một kim loại cơ bản dày hơn, để che chắn kim loại khỏi môi trường xung quanh. Đến nay đã hơn 180 năm nhu cầu mạ kẽm nóng ngày càng tăng để phục vụ cho xây dựng, vận chuyển, các sản phẩm bảo vệ đòi hỏi tiêu chuẩn cao hơn.

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng

2. Đặc điểm ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Đặc điểm của loại ống thép này:

Độ dày lớp mạ: từ 40-80μm (trong khi độ dày lớp kẽm lạnh chỉ từ 20-30μm)

Bề mặt lớp phủ: Lớp phủ xù xì, thô ráp, thẩm mỹ không cao. Có ánh “bạc” khi nhìn từ xa. Lớp phủ cuối cùng có thể không nhất quán so với các quá trình mạ kẽm khác.

Độ bền: Độ bền chảy 195 (Mpa). Độ bền kéo 320÷520 (Mpa). Do đó loại ống thép này có tuổi thọ khá cao. Nhưng trong những điều kiện khác nhau thì thời gian sử dụng cũng khác nhau. Có thể giữ được từ 50 năm trở lên trong môi trường nông thôn, 20 năm trong khu vực đô thị hoặc khu vực gần biển.

Nhờ những đặc điểm trên thép ống mạ kẽm nhúng nóng được đánh giá là một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí. Thay thế các vật liệu như thép không gỉ Austenit hoặc nhôm để ngăn chặn sự ăn mòn.

3. Ưu và nhược điểm của ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Một số ưu điểm nổi bật nhất của ống thép mạ kẽm nhúng nóng:

Chống ăn mòn tốt: Khi tiếp xúc với không khí lớp kẽm sẽ tạo thành một lớp ZnO, Zn (OH) 2 và màng bảo vệ kẽm cacbonat bazơ. Vì vậy lớp kẽm có thể ngăn nước, hơi ẩm và các yếu tố khác trong không khí ăn mòn lớp thép bên dưới.

Độ bền cao: Lớp mạ kẽm với thép được liên kết kim loại để trở thành một phần của bề mặt thép. Nhờ khả năng chống ăn mòn tốt nên độ bền của ống thép có thể lên đến 50 năm.

Độ dẻo dai của lớp phủ: Lớp mạ kẽm có thể chịu được vận chuyển, sự va đập mà không bị bong tróc.

Bảo vệ đầy đủ: Ống thép được mạ kẽm toàn bộ, ngay cả trong các hốc, góc nhọn

Tiết kiệm thời gian và công sức: Quá trình mạ kẽm nóng nhanh hơn so với các phương pháp thi công lớp phủ khác. Giá thành rẻ hơn so với lớp phủ sơn hữu cơ có hiệu suất chống ăn mòn tương đương.

Ngoài ra, dòng thép này còn có một số nhược điểm sau đây:

Ống thép sau khi mạ được lấy ra và thổi kẽm trong ngoài để kiểm soát độ dày lớp mạ kẽm. Nếu quá trình này thực hiện không ổn định có thể gây ra sự tích tụ của lớp mạ kẽm, tức là vết sẹo kẽm.

Nếu độ tinh khiết của lớp mạ kẽm không đạt. Quá trình xử lý tẩy gỉ chất bẩn bề mặt không kỹ càng để lại các tạp chất dẫn đến bề mặt sau khi mạ kẽm có các đốm đen. Khi tiếp xúc với độ ẩm hoặc ngâm nước mưa dẫn đến oxit kẽm. Khả năng chống ăn mòn bị giảm đi rất nhiều và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

4. Địa chỉ mua ống thép chất lượng cho nhà đầu tư

Để lựa chọn ống théo mạ kẽm nhúng nóng có lớp mạ dày, bám chắc chắn thì chủ đầu tư nên tìm mua tại các nhà cung cấp, sản xuất uy tín. Đó là các đơn vị có quy trình sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hãy liên hệ ngay với Công ty Thép Nam Phú để nhận được báo giá ưu đãi và hấp dẫn:

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

 

đã ký hợp đồng mua bán