Thép không gỉ chính thức được giao dịch trên sàn

Ống thép Việt Đức Hải Phòng

Ống thép Việt Đức Hải Phòng – Thép không gỉ là sản phẩm được giao dịch nhiều nhất trong ngành thép, đặc biệt của Trung Quốc, bởi nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ trang trí, kiến trúc, giao thông, hàng không vũ trụ, hóa dầu, sản xuất năng lượng, chế biến thực phẩm, bảo vệ môi trường, y tế…

 

Ống thép Việt Đức Hải Phòng

Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải (ShFE) bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai đối với mặt hàng thép không gỉ từ ngày 25/9/2019.

Thép không gỉ là sản phẩm được giao dịch nhiều nhất trong ngành thép, đặc biệt của Trung Quốc, bởi nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ trang trí, kiến trúc, giao thông, hàng không vũ trụ, hóa dầu, sản xuất năng lượng, chế biến thực phẩm, bảo vệ môi trường, y tế…

Trong thời gian gần đây, ngành thép không gỉ gặp khó khăn do giá nickel – nguyên liệu chính – tăng giá, trong khi giá thép không gỉ không có mức tăng tương ứng. Giá nickel đã tăng 37,28% trong vòng một năm qua. Chỉ riêng trong 4 tuần qua, giá đã tăng gần 12%.

Việc ra mắt hợp đồng thép không gỉ kỳ hạn tương lai được đánh giá là một công cụ giúp các doanh nghiệp kiểm soát tốt các yếu tố rủi ro, đồng thời nâng cao tầm ảnh hưởng của Trung Quốc – nước sản xuất và tiêu thụ thép không gỉ lớn nhất thế giới – đối với thị trường thép không gỉ toàn cầu. Trong bối cảnh giá nickel tăng mạnh như hiện nay, niêm yết giá thép không gỉ kỳ hạn sẽ giúp giảm bớt khoảng cách biến động giữa giá thép không gỉ thành phẩm với các nguyên liệu thép.

Giá khởi điểm cho loại thép này được ấn định từ ngày 24/9/2019 ở mức 15.585 CNY (2.193,06 USD)/tấn. Ngày đầu ra mắt, giá thép không gỉ kỳ hạn tương lai đã giảm 2% do những lời “luận tội” Trung Quốc của Tổng thống Mỹ gây lo ngại cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ nóng trở lại.

Cụ thể, hợp đồng thép không gỉ kỳ hạn tháng 2/2020 – mã SHSSc1 – lúc mở cửa phiên giao dịch đầu tiên (25/9/2019) giảm 10 CNY xuống 15.575 (2.190,88 USD) CNY/tấn, sau đó tiếp tục giảm xuống mức 15.280 CNY/tấn vào cuối phiên, và lúc 02h33 GMT ở mức 15.575 CNY/tấn.

Tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York, trong bài phát biểu trước các nhà lãnh đạo thế giới, ông Trump đã cáo buộc Trung Quốc thực hiện các hoạt động thương mại không công bằng, bao gồm những rào cản “khổng lồ” trên thị trường, thao túng tiền tệ và ăn cắp sở hữu trí tuệ. “Hy vọng chúng tôi có thể đạt được thỏa thuận có lợi cho cả hai nước…Như tôi đã nói, chắc chắn tôi không chấp nhận một thỏa thuận “xấu”. Phát biểu của ông Trump đã gây giảm giá trên nhiều thị trường hàng hóa.

Tồn trữ thép không gỉ tại Trung Quốc – nước sản xuất và tiêu thụ kim loại hàng đầu thế giới – gần đây gia tăng trong bối cảnh triển vọng kinh tế ảm đạm. Thống kê của Argonaut Securities cho thấy, lượng tồn trữ đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm tới nay, ngày 12/9/2019 đạt 588.000 tấn. So với một năm trước đây, lượng tồn trữ hiện cao hơn 37%.

Sản lượng thép không gỉ của Trung Quốc năm 2018 đạt 26,71 triệu tấn, đưa nước này trở thành nhà sản xuất thép không gỉ lớn nhất thế giới.

Tiêu thụ thép không gỉ bình quân mỗi người ở Trung Quốc đạt 15,8 kg trong năm 2018, tăng mạnh so với 1,8 kg của năm 2001 và cao hơn nhiều so với mức trung bình của toàn thế giới, dù thấp hơn so với các nước công nghiệp tiên tiến (chỉ bằng một nửa so với của Italia và Hàn Quốc).

Nguồn tin: Cafef

————-

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Trụ sở chính: Số 1/11/73 Lê Lai, Máy Chai, Ngô Quyền, TP Hải Phòng,Việt Nam
Văn phòng & kho hàng: 286 Phạm Văn Đồng Dương Kinh HP
Số điện thoại: (+84225)376 7122
Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669
Email: thepnamphu@gmail.com
Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán