Ống thép hàn – Đảm bảo chất lượng, tiết kiệm chi phí

Ống thép hàn là gì?

Ống thép hàn xoắn
Ống thép hàn xoắn

Ống thép hàn là sản phẩm được sản xuất bằng quá trình hàn các tấm thép lại với nhau để tạo thành một đường ống liên tục. Quá trình hàn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn như hàn điện trở (Electric Resistance Welding – ERW), hàn hồ quang (Submerged Arc Welding – SAW), hàn liên hợp dọc (Longitudinal Submerged Arc Welding – LSAW), hoặc hàn xoắn (Spiral Submerged Arc Welding – SSAW).

Với ống thép hàn, bạn có thể chọn loại thép phù hợp với nhu cầu sử dụng, bao gồm thép carbon, thép hợp kim, thép không gỉ và nhiều loại thép khác nhau. Ngoài ra, ống thép hàn còn được phân loại theo tiêu chuẩn và kích thước, ví dụ như tiêu chuẩn ASTM, JIS, DIN, BS, EN, GB,.. Với mỗi tiêu chuẩn khác nhau, các thông số kỹ thuật và đặc tính của ống thép hàn cũng khác nhau.

Trên thị trường hiện nay, ống thép hàn có nhiều kích thước và độ dày khác nhau, từ 0,5mm đến 60mm, đường kính từ 6mm đến 1200mm. Các ống thép hàn còn được cung cấp với độ dài khác nhau, từ 6m đến 12m.

Ứng dụng phổ biến

Ống thép hàn được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng và các ngành công nghiệp khác nhau. Ống thép hàn có thể được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng như nhà máy thép tiền chế, giàn giáo, giàn giáo chịu lực, hệ thống cọc siêu âm… Ở trong lĩnh vực công nghiệp, ống thép hàn đen được sử dụng trong việc phân phối khí đốt, dầu mỏ, hệ thống nồi hơi công nghiệp, các nhà máy lọc dầu, giàn khoan dầu. Ngoài ra, ống thép hàn đen còn được sử dụng làm trụ viễn thông, đèn chiếu sáng đô thị, ống dẫn nước cho điều hòa nhiệt độ…

So sánh ống thép hàn với các loại ống thép khác

Ưu điểm của ống thép hàn

Ống thép hàn có khá nhiều điểm nổi bật, ứng dụng của nó thiết thực trong cuộc sống từ đó chiếm lĩnh thị phần không nhỏ trong nghành thép

  1. Đa dạng về kích thước và tiêu chuẩn: Do ưu thế trong quá trình sản xuất, nên thép ống thường được các công ty thép hàn rất đa dạng về chủng loại. Ống thép hàn có nhiều kích thước và độ dày khác nhau, được sản xuất theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau, giúp cho việc lựa chọn và sử dụng dễ dàng hơn.
  2. Chi phí sản xuất thấp: Ống thép hàn thường có chi phí sản xuất thấp hơn so với ống thép không hàn hoặc ống thép đúc. Từ đó thép thành phẩm cũng có giá thành mềm hơn các loại thép khác.
  3. Vận chuyển linh hoạt và dễ dàng: Khác với cá loại thép đúc, hay thép ống đúc có trọng lượng lớn. Thép ống hàn có trọng lượng nhẹ hơn từ đó giảm bớt chi phí về vận chuyển.,
  4. Khả năng uốn cong và cắt linh hoạt: Ống thép hàn có khả năng uốn cong và cắt theo kích thước và hình dạng cần thiết, giúp cho việc lắp đặt và sử dụng dễ dàng hơn.
  5. Độ bền và độ tin cậy: Sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng, chịu được môi trường khắc nghiệt, bảo đảm tính an toàn và độ tin cậy trong quá trình vận hành. Tuy nhiên, do là sản phẩm hàn từ thép tấm, nên cần lưu ý độ chịu lực kém và nguy cơ nứt đường hàn với áp lực quá lớn. Cần cân nhắc kỹ lưỡng cho các công trình đòi hỏi độ bền cao, và lựa chọn sản phẩm thép và vật liệu xây dựng phù hợp để đảm bảo chất lượng công trình
  6. Ứng dụng đa dạng: Ống thép hàn được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, như dầu khí, xây dựng, cơ khí, đóng tàu, ô tô, đóng công trình hạ tầng, vv. Điều này cho thấy tính linh hoạt và khả năng ứng dụng đa dạng của ống thép hàn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sử dụng ống thép hàn phù hợp với yêu cầu sản xuất, công trình

Ống thép hàn là một vật liệu có nhiều ưu điểm hấp dẫn và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Một trong những lợi ích đáng kể của ống thép hàn là khả năng tiết kiệm chi phí khi sử dụng cùng với các sản phẩm thép khác. Điều này đồng nghĩa với việc ống thép hàn có khả năng tích hợp linh hoạt trong các dự án xây dựng và cung cấp một giải pháp kinh tế cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa với ống thép hàn, cần lưu ý rằng việc lựa chọn loại ống phù hợp với dự án cụ thể là rất quan trọng. Điều này bao gồm cả việc xem xét các yêu cầu đặc thù của dự án, như môi trường hoạt động, áp suất, nhiệt độ, độ dày, và yêu cầu kỹ thuật khác. Các loại ống thép, bao gồm cả ống thép hàn, cũng có nhược điểm riêng, chẳng hạn như khả năng chịu ăn mòn, khả năng chịu nhiệt, độ dẻo dai, vv. Do đó, cần thực hiện đánh giá kỹ càng và lựa chọn đúng loại ống thép phù hợp với yêu cầu cụ thể của dự án để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán