Ống thép đúc và ống thép hàn trên thị trường

Ống thép đúc là nguyên vật liệu được ứng dụng khá nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng cũng như các ngành công nghiệp khác. Thép ống được chia làm hai loại là thép ống đúc và thép ống hàn, mỗi một loại ống thép này đều có những đặc điểm riêng biệt và được ứng dụng trong các công trình khác nhau.
 

Ống thép đúc

Ống thép đúc là loại thép được làm từ những thanh thép tròn, đặc, được nung nóng rồi đẩy và kéo phôi ra khỏi ống. Sau đấy phôi được thông ống làm rỗng ruột và nắn thẳng, kéo dài đến khi tạo ra được sản phẩm hoàn chỉnh.
 
Hình ảnh ống thép đúc

Quy trình sản xuất ống thép đúc

Phôi tròn → xén → nung nóng →đẩy áp → thoát lỗ (thông ruột ống) → làm thon → định đường kính → ống phôi → nắn thẳng → cắt đoạn → Kiểm tra trực quan → NDT (Non-Destructive Testing: Phương pháp test thành phần, chất liệu mà không gây hỏng mẫu vật) → đánh dấu số hiệu, nhãn mác/ bó lại.
 

Ống thép hàn

Thép ống hàn là loại thép được sản xuất tù thép tấm, thép tấm được cuộn tròn lại rồi hàn nối với nhau chạy dọc theo chiều dài của ống. Có hai phương pháp hàn mà chúng ta được biết đến là hàn thẳng và hàn xoắn.
 
Hình ảnh ống thép hàn
 

Quy trình sản xuất ống thép hàn

Thép tấm, thép lá >> Cuộn tròn tạo hình >> Làm nhẵng mối hàn và đường nối >> Lmà chắc đường nối >> Điều chỉnh kích cỡ >> Định hướng đường kính >> cắt và hoàn thành sản phẩm.
 

Công dụng ống thép đúc và ống thép hàn

Mỗi một loại thép sẽ có những đặc tính khác nhau, tuy nhiên thép ống đúc là loại thép được ứng dụng nhiều hơn bởi khả năng chịu lực rất tốt. Thép ống đúc là đúc từ phôi ra, không có đường hàn nên thường có khả năng chịu lực tốt hơn, còn thép ống hàn được hàn từ thép tấm nên thường có khả năng chịu lực kém với đường hàn có thể bị nứt nếu như có áp lực quá lớn.
 
Tuy nhiên giá của thép ống đúc thường cao hơn nhiều so với thép ống hàn, bởi vậy quý khách hàng cũng nên xem xét công trình của mình cần sử dụng loại thép ống nào để không gây lãng phí nguyên liệu cũng như kinh phí mua sắm nguyên vật liệu.
 
Trên đây là sự so sánh giữa thép ống đúc và thép ống hàn, quý khách có thể dựa vào những thông tin tham khảo mà chúng tôi chia sẻ ở trên để tìm ra những sản phẩm phù hợp nhất cho công trình mà bạn đang muốn xây dựng.
 
Để liên hệ đặt mua thép ống cũng như các sản phẩm thép hình, thép hộp, thép tấm, thép Hòa Phát, ống thép cỡ lớn….chất lượng cao với giá rẻ quý khách hàng hãy đến ngay với Thép Nam Phú chúng tôi qua thông tin dưới đây.
 

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

 

đã ký hợp đồng mua bán