Ống thép đúc và những ứng dụng trong cuộc sống

Ống thép đúc chịu áp lực cao với cấu trúc ống thép rỗng, khối lượng nhẹ nhưng lại chịu lực rất tốt và có độ bền nên được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: công trình cấp thoát nước, sử dụng để làm trong các dàn khoan khai thác dầu khí, đường ống pccc và còn rất nhiều ngành nghề khác sử dụng sản phẩm này.

Ống thép đúc là gì

Sản phẩm thép ống đúc được chế tạo và sản xuất từ phôi thép. Phôi thép sau khi tiến hành nung nóng sẽ được kéo ra thành phôi ống. Quy trình sản xuất thành phẩm thép ống đúc là quy trình khép kín chặt chẽ.

Hình ảnh minh họa ống thép đúc

Có thể thấy các ứng dụng của thép ống đúc hiện nay rất nhiều. Lý do là vì nó có khả năng chịu lực tốt, ít bị ăn mòn và có thể sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, sản phẩm này không có đường hàn do được đúc từ phôi thép nên giúp công trình sử dụng có tuổi thọ lâu dài và bền bỉ theo thời gian.

Ứng dụng của ống thép đúc trên thị trường hiện nay

Trong thành phần chính của sản phẩm thép ống đúc chủ yếu là thép hợp kim và crom. Vì vậy thép có độ bền tốt và độ cứng lớn nên được sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Thường thì nó được dùng nhiều trong những ngành: xây dựng, đóng tàu, ngành cấp thoát nước, ngành dầu khí,..

Ngoài ra những ứng dụng phổ biến nhất là dùng trong ngành vận tải, dẫn dầu cũng như khí áp. Đối với những nhà máy xí nghiệp hóa chất, dẫn dầu và ngành công nghiệp về năng lượng thì không thể thiếu các sản phẩm thép ống đúc. Với sản phẩm thép ống đúc có rất nhiều loại và mỗi loại sẽ có ứng dụng khác nhau.

Ứng dụng của sản phẩm thép ống đúc kết cấu

Với sản phẩm này thì thường dùng trong những ngành công nghiệp cơ khí, chế tạo kết cấu máy. Những mác thép được sử dụng thông dụng nhất là: thép 45, hợp kim Q345, 40Cr, 42CrMo,…

Ứng dụng của thép ống đúc trong lò áp

Loại thép ống đúc này thường dùng trong ngành luyện kim, làm ống dẫn áp lực bởi độ bền cao, chống chịu tốt trong môi trường khắc nghiệt. Nó được dùng để dẫn dầu, dẫn khí áp. Có thể nói đây là sản phẩm thép ống đúc rất hữu ích với người dùng.

Ứng dụng loại thép ống đúc lò cao áp

Nhờ có độ bền lớn, chống ăn mòn và sử dụng tốt trong môi trường khắc nghiệt nên sản phẩm ống thép đúc ứng dụng trong cấp thoát nước, dùng trong các nhà máy điện. Ngoài ra, loại thép ống đúc này cũng được sử dụng trong những lò hạt nhân.

Ứng dụng của loại ống thép đúc chịu áp cấp I, II

Bởi có tính bền vững rất cao nên nó được dùng trong các ngành đóng tàu, ngoài ra nó có thể chịu được ăn mòn, hóa chất. Với loại này những mác thép phổ biến thường sử dụng là 360, 410 và 460.

Sản phẩm ống thép đúc dẫn các loại hóa chất

Đây là sản phẩm được dùng để dẫn rác thải trong công nghiệp, dẫn hóa chất hiệu quả với những đặc tính độ bền, chống chịu hóa chất, ăn mòn tốt phù hợp trong nhà máy.

Ứng dụng của sản phẩm thép ống đúc dẫn dầu

Đây là sản phẩm được dùng để làm những giếng chứa hoặc dùng làm thành chứa dầu hữu ích. Những mác thép thường dùng phổ biến đó là J55, N80 và P110.

Để mua ống thép đúc uy tín, hãy liên hệ với Công Ty Thép Nam Phú qua thông tin dưới đây:

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

 

đã ký hợp đồng mua bán