Ống thép đúc là gì? Ứng dụng và tiêu chuẩn ống thép đúc

Ống thép đúc là một vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề công nghiệp xây dựng và cơ khí chế tạo,… Vì nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sự dẻo dai, có khả năng chịu được áp lực và có độ bền cao,… Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về tiêu chuẩn ống thép đúc, cách phân loại và ứng dụng của thép đúc qua bài viết dưới đây.

Ống thép đúc là gì? Tiêu chuẩn ống thép đúc ra sao?

Ống thép đúc hay còn có tên gọi là thép ống đúc, là một loại sản phẩm của thép ống.  Đây là loại thép được làm ra từ các thanh thép tròn trơn và đặc, đem đi nung nóng rồi đẩy và kéo phôi ra khỏi ống. Khi đã đẩy ra, phôi sẽ được thông ống nhằm làm cho rỗng ruột. Sau đó, người ta đem đi nắn thẳng và kéo dài cho tới khi trở thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Thép ống đúc là sản phẩm được ứng dụng phổ biến nhất trong làm đường ống thoát nước, sử dụng trong chế tạo xe máy,… Đường kính của ống dao động trong khoảng từ 21.3 – 610mm. Nhưng cũng có nhiều loại ống có đường kính lớn hơn, điều này phụ thuộc vào nhu cầu công việc cụ thể.

Độ dày của ống phụ thuộc rất lớn vào đường kính của ống. Với những ống có đường kính nhỏ thì độ dày là 9.7 ly, còn những loại ống lớn có độ dày lên tới 59.5 ly. Độ dài của ống thường là 6m và 12m. Ngoài ra, một số loại ống trong những hệ thống đặc thù sẽ có độ dài khác nhau như 9m, 10m hoặc hơn 12m.

Ống thép đúc
Ống thép đúc

Phân loại ống thép đúc

Ống thép đúc được chế tạo ra với nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của những công trình trong những lĩnh vực khác nhau. Những loại ống thép đúc hiện tại có vô số kích thước cũng như độ dài như sau:

Ống thép đúc kết cấu

Đây là loại ống được sử dụng nhiều trong cơ khí chế tạo máy và kết cấu máy phù hợp với tiêu chuẩn ống thép đúc. Nguyên liệu chủ yếu là thép cacbon 20, thép 45, cùng nhiều loại thép hợp kim,…

Ống thép đúc trong lò áp

Loại ống này sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp nhiệt luyện, làm đường ống dẫn áp lực như dẫn khí. Đặc biệt, khi dẫn dầu, người ta thường ưa chuộng sử dụng loại ống này. Nguyên liệu chủ yếu là thép 10 và thép 20.

Ống thép đúc trong lò cao áp

Đây là loại ống có vai trò quan trọng trong việc dẫn những chất lỏng như: nước, dung dịch,… Vậy nên, chúng thường được sử dụng trong những nhà máy cấp thoát nước, thủy điện, hạt nhân,…

Ống thép đúc chịu cao áp cấp 1 và cấp 2

Loại ống này sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp đóng tàu. Nguyên liệu sử dụng là mác thép 360, 410, 460.

Ống thép đúc dẫn hóa chất

Loại ống thép đúc này chủ yếu được dùng để dẫn hóa chất, rác thải công nghiệp,…

Ống thép đúc dẫn dầu

Đây là loại ống chủ yếu được sử dụng để làm ống và giếng chứa dẫn dầu. Ống thép này được hiệp hội dầu mỏ quốc tế tại mỹ rất ưa chuộng, ưu tiên sử dụng. Nguyên liệu chủ yếu là thép J55, N80, P110.

 

Ống thép đúc
Ống thép đúc

Ứng dụng thực tế của ống thép đúc

Thép ống đúc là sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm như độ bền cao, sử dụng linh hoạt trong các ngành công nghiệp ví dụ như:

  • Ứng dụng trong ngành công nghiệp khai thác và chế biến dầu khí, hóa chất và cấp thoát nước.
  • Ứng dụng trong những kết cấu máy móc, nhà cửa, nhà máy,…
  • Sử dụng trong kết cấu chống đỡ, giàn giáo.
  • Sử dụng trong những nhà máy chế biến thực phẩm, nước giải khát.
  • Sử dụng trong những lò hơi, lò đốt từ áp lực thấp cho tới cao.
Ứng dụng của ống thép đúc
Ứng dụng của ống thép đúc

Tiêu chuẩn ống thép đúc cập nhật mới nhất 2022

Quá trình chế tạo thép ống đúc đều được kiểm tra, giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt từng bước. Đây là loại thép được chế tạo dựa trên những tiêu chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất. Một số tiêu chuẩn phổ biến hiện nay như: AMSE, ASTM, GOST, JIS, Q235, DIN,… Cùng với đó, kích thước của ống cũng có sự đa dạng, trong khoảng từ phi 17 (DN10) cho tới phi 610 (DN600) với mục đích phục vụ tốt đa nhu cầu của khách hàng.

Hiện nay, Công ty TNHH Thép Nam Phú chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng sản phẩm ống thép đúc với giá tốt, dịch vụ uy tín. Để nhận được báo giá chi tiết của ống thép đúc này, Quý khách hãy liên hệ với Thép Nam Phú theo địa chỉ dưới đây!

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán