Ống thép đúc là gì? Phân loại và ứng dụng

Bạn cần tư vấn báo giá về ống thép đúc mới nhất hoặc về chất lượng, giá cả và công dụng . Bạn chưa biết nên mua ống thép đúc tại thương hiệu nào… Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho những vấn đề trên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết nhất về sản phẩm để bạn có đủ thông tin và cơ sở để lựa chọn vật liệu tốt nhất cho công trình của mình.

Ống thép đúc là gì?

Ống thép đúc( hay còn gọi là thép ống đúc) là một sản phẩm của thép ống. Loại thép này được làm ra từ những thanh thép tròn và đặc ,nung nóng sau đó đẩy và kéo phôi ra khỏi ống. Sau khi được đẩy ra, phôi sẽ được thông ống để làm rỗng ruột, nắn thẳng và kéo dài tới khi trở thành sản phẩm hoàn chỉnh.  

Ống thép đúc đen
Ống thép đúc đen

Đường kính: đường kính dao động từ 21,3 – 610, có những loại ống có đường kính lớn hơn( tùy vào nhu cầu công việc cụ thể).

Độ dày tùy thuộc vào: đường kính của ống, ống có đường kính nhỏ thì độ dài tối đa là 9,7 ly, loại ống có đường kính lớn tối đa là 59,5 ly

Độ dài thông thường: 6m và 12m. Tuy nhiên vẫn có các loại ống trogn hệ thống đặc thù với độ dài lẻ như 9m, 10m hoặc 12m.

Phân loại ống thép đúc như thế nào?

Được sản xuất với nhiều chủng loại khác nhau để phục vụ cho nhiều công trình, các loại ống thép được phân loại như sau:

– Kết cấu: loại ống được sử dụng chủ yếu trong cơ khí chế tạo máy và kết cấu máy. Nguyên liệu được sử dụng là thép cacbon 20, thép hợp kim…

– Trong lò áp: loại ống được sử dụng trong ngành công nghiệp nhiệt luyện, làm đường ống dẫn áp lực như dẫn khí,…. Nguyên liệu làm ống là thép 10 hoặc thép 20

– Trong lò cao áp: nhiệm vụ của loại ống này để dẫn các chất lỏng như nước, dung dịch,….vì vậy chúng được dùng trong nhà máy cấp thoát nước, thủy điện, hạt nhân….

– Chịu cao áp cấp 1 và cấp 2: loại ống này được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp đóng tàu với mác thép là 360, 410, 460.

–  Dẫn hóa chất: đây là loại ống chuyên dùng để dẫn hóa chất, rác thải công nghiệp.

–  Dẫn dầu: ống này được dùng để làm ống vào giếng chứa dẫn dầu. Nguyên liệu dùng làm ống là J55, N80, P110.

Một số ứng dụng nổi bật của thép ống đúc

– Kết cấu chống đỡ, giàn giáo.

– Dùng trong kết cấu máy móc, nhà máy.

– Dùng trong các lò hơi, lò đốt áp lực từ thấp tới cao.

– Dùng trong ngành công nghiệp khai thác và chế biến dầu khí, cấp thoát nước.  

————-

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng Dương Kinh Hải Phòng.

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/kimkhihaiphong/  

đã ký hợp đồng mua bán