Ống thép đúc có ứng dụng như thế nào?

Ống thép đúc – loại sản phẩm rất phổ biến với hầu hết người dùng hiện nay bởi được ứng dụng nhiều cũng như giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu người dân Việt Nam. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết hết về công dụng của những loại thép ống này. Vậy hãy cùng Thép Nam Phú tìm hiểu kỹ hơn về công dụng cũng như những lợi ích mà ống thép mang lại nhé!

Thép ống đúc là gì?

Sản phẩm thép ống đúc được chế tạo và sản xuất từ phôi thép. Phôi thép sau khi tiến hành nung nóng sẽ được kéo ra thành phôi ống. Quy trình sản xuất thành phẩm thép ống đúc là quy trình khép kín chặt chẽ.

Có thể thấy các ứng dụng của thép ống đúc hiện nay rất nhiều. Lý do là vì nó có khả năng chịu lực tốt, ít bị ăn mòn và có thể sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, sản phẩm này không có đường hàn do được đúc từ phôi thép nên giúp công trình sử dụng có tuổi thọ lâu dài và bền bỉ theo thời gian.

Hình ảnh minh họa ống thép đúc

Ứng dụng phổ biến của loại ống thép đúc hiện nay?

Trong thành phần chính của sản phẩm thép ống đúc chủ yếu là thép hợp kim và crom. Vì vậy thép có độ bền tốt và độ cứng lớn nên được sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Thường thì nó được dùng nhiều trong những ngành: xây dựng, đóng tàu, ngành cấp thoát nước, ngành dầu khí,..

Ngoài ra những ứng dụng phổ biến nhất là dùng trong ngành vận tải, dẫn dầu cũng như khí áp. Đối với những nhà máy xí nghiệp hóa chất, dẫn dầu và ngành công nghiệp về năng lượng thì không thể thiếu các sản phẩm thép ống đúc.

Ứng dụng của sản phẩm ống thép đúc kết cấu?

Với sản phẩm này thì thường dùng trong những ngành công nghiệp cơ khí, chế tạo kết cấu máy. Những mác thép được sử dụng thông dụng nhất là: thép 45, hợp kim Q345, 40Cr, 42CrMo,…

Ứng dụng của ống thép đúc trong lò áp

Loại thép ống đúc này thường dùng trong ngành luyện kim, làm ống dẫn áp lực bởi độ bền cao, chống chịu tốt trong môi trường khắc nghiệt. Nó được dùng để dẫn dầu, dẫn khí áp. Có thể nói đây là sản phẩm thép ống đúc rất hữu ích với người dùng.

Ứng dụng loại ống thép đúc lò cao áp

Nhờ có độ bền lớn, chống ăn mòn và sử dụng tốt trong môi trường khắc nghiệt nên sản phẩm ống thép đúc ứng dụng trong cấp thoát nước, dùng trong các nhà máy điện. Ngoài ra, loại thép ống đúc này cũng được sử dụng trong những lò hạt nhân.
Ứng dụng của loại ống thép đúc chịu áp cấp I, II

Bởi có tính bền vững rất cao nên nó được dùng trong các ngành đóng tàu, ngoài ra nó có thể chịu được ăn mòn, hóa chất. Với loại này những mác thép phổ biến thường sử dụng là 360, 410 và 460.

Sản phẩm ống thép đúc dẫn các loại hóa chất

Đây là sản phẩm được dùng để dẫn rác thải trong công nghiệp, dẫn hóa chất hiệu quả với những đặc tính độ bền, chống chịu hóa chất, ăn mòn tốt phù hợp trong nhà máy.

Ứng dụng của sản phẩm thép ống đúc dẫn dầu

Đây là sản phẩm được dùng để làm những giếng chứa hoặc dùng làm thành chứa dầu hữu ích. Những mác thép thường dùng phổ biến đó là J55, N80 và P110.

Nhìn chung ứng dụng của thép ống đúc là rất đa dạng, lý do bởi nó có rất nhiều những đặc tính tốt, ưu điểm vượt trội. Cấu trúc rỗng bên trong, khối lượng rất nhẹ, độ cứng lớn và có thể chịu được lực tác động mạnh.

Đặc biệt đối với những công trình sử dụng thép ống đúc sẽ tránh được sự bào mòn, tránh rỉ sét. Bởi vậy, sản phẩm rất thích hợp sử dụng với môi trường biển và môi trường có điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Sử dụng các sản phẩm thép ống đúc còn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian lắp đặt. Quan trọng hơn hết là đảm bảo chất lượng công trình, độ chính xác, thuận tiện tháo gỡ.

Thép Nam Phú là đơn vị cung cấp và phân phối các dòng sắt thép chất lượng hiện nay đến từ những hãng công ty lớn như: Hòa Phát, Hoa Sen, Ánh Hòa,…Ngoài ống thép đúc thì còn cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau như: thép tấm, thép hộp, thép hình,.. với giá cả phải chăng. Quý khách đặt hàng hay có thắc mắc vui lòng liên hệ tới hotline: 0971 29 87 87 để được đội ngũ nhân viên giải đáp thắc mắc một cách sớm nhất hoặc tham khảo.

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

 

 

đã ký hợp đồng mua bán