Những thông tin cơ bản cần biết về thép hình U- Thép Nam Phú

Các ưu điểm của thép hình U là gì? Tiêu chuẩn áp dụng như thế nào? Và phân loại của nó ra sao? Đây thực sự là những câu hỏi phổ biến khi muốn tìm hiểu và sử dụng loại thép hình này. Trong bài viết này, Nam Phú sẽ chia sẻ thông tin về thép hình U một cách chi tiết và chính xác nhất. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm này cho các công trình xây dựng và các ứng dụng tương tự.

1. Ưu điểm của thép hình U

Thép U là là loại thép có hình dạng kiểu chữ U. Chúng thường được sử dụng ở các công trình quan trọng như cầu đường,… nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

– Độ cứng cao, chắc chắn và độ bền bỉ tuyệt đối.

– Có khả năng chịu được cường độ lực lớn, chịu được áp lực và độ rung cao.

– Có khả năng chịu đựng được điều kiện thời tiết đặc thù.

2. Tiêu chuẩn của thép hình U

Mác thép là yếu tố quan trọng của tiêu chuẩn thep U. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại mác thép khác nhau cũng như nguồn gốc khác nhau. Vì vậy, khi đi mua hàng thì quý khách nên chú ý tới nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm.

– Mác thép của Mỹ: A36,… theo tiêu chuẩn ATSM A36

– Mác thép của Nga: CT3,… theo tiêu chuẩn GOST 380 – 88.

– Mác thép của Nhật: SS400,… theo tiêu chuẩn JIS G3101, SB410, 3010.

– Mác thép của Trung Quốc: SS400, Q235A, B, C,… theo tiêu chuẩn JIS G3101, SB410, 3010.

Thép hình U- Thép Nam Phú
Thép hình U- Thép Nam Phú

3. Các loại thép hình U được sử dụng phổ biến

Thép U được sản xuất với nhiều loại khác nhau. Mỗi sản phẩm lại có những đặc tính riêng và phù hợp với từng công trình, công việc cụ thể. Trong đó, được sử dụng phổ biến nhất là thép hình U đen, thép hình U mạ kẽm và thép hình U mạ kẽm nhúng nóng.

Thép hình U đen

Thép hình U đen là thép cacbon thông thường. Chúng được sản xuất theo quy trình đúc nóng trực tiếp, đổ khuôn tạo hình. Thép có màu đen do việc phun nước làm nguội trong quá trình cán phôi tạo thành. Đặc tính của thép U đen là cứng chắc, độ bền cao, khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên, khả năng chống bào mòn, gỉ sét của sản phẩm này kém hơn rất nhiều so với thép U mạ kẽm. Chúng được ứng dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng, sản xuất thiết bị máy móc, lĩnh vực công nghiệp, dân dụng,…

Thép hình U mạ kẽm

Mạ kẽm là phương pháp xi mạ một lớp kẽm lên bề mặt sản phẩm. Việc này nhằm mục đích bảo quản các sản phẩm thép khỏi tác động của môi trường bên ngoài. Thép hình U được phủ trên mình một lớp kẽm mạ với độ dày phù hợp, giúp nâng cao tuổi thọ cũng như tăng độ bền đẹp cho sản phẩm.

Thép hình U mạ kẽm nhúng nóng

Thép hình U mạ kẽm nhúng nóng là sản phẩm được nhúng trực tiếp vào lò nhúng kẽm chuyên nghiệp. Phương pháp này cho ra những sản phẩm có chất lượng cao, tuổi thọ dài với bề mặt sáng bóng, độ bám kẽm cao không bị bong tróc. Sau quá trình mạ kẽm, khi đưa sản phẩm thép ra ngoài môi trường thì lớp kẽm trên bề mặt sản phẩm sẽ có phản ứng hóa học, tạo thành lớp kẽm cacbonat. Lớp cacbonat này có tính bền cao, sẽ bảo vệ thép không bị oxy hóa. Thép U mạ kẽm nhúng nóng được dùng nhiều trong các công trình xây dựng công nghiệp, cơ khí chế tạo,…

Thép Nam Phú – Đối tác cung cấp thép hình đáng tin cậy cho mọi công trình

Với uy tín khẳng định trong lĩnh vực, Thép Nam Phú tự hào là đơn vị cung cấp thép hình chất lượng và đáng tin cậy hàng đầu tại Việt Nam. Thép hình là một trong những sản phẩm thép phổ biến, không thể thiếu trong xây dựng các công trình, dù lớn hay nhỏ.

Cam kết về chất lượng, Thép Nam Phú mang đến sản phẩm thép hình đạt tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng tối đa yêu cầu kỹ thuật của khách hàng. Sản phẩm thép hình được chế tạo từ nguyên liệu thép cao cấp, bảo đảm độ bền và tính ổn định cao cho mọi công trình.

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán