Kyoei Steel của Nhật Bản hủy dự án mở rộng tại Việt Nam

Tập đoàn Kyoei Steel của Nhật Bản đã hủy bỏ việc mở rộng nhà máy Việt Nam tại Ninh Bình, cách Hà Nội khoảng 100 km, được điều hành bởi công ty Kyoei Steel Vietnam Co.

Quyết định này được đưa ra sau khi xem xét kỹ lưỡng về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, nhà sản xuất thép cây lớn nhất Nhật Bản cho biết thêm rằng họ sẽ đầu tư nhiều hơn vào công ty con mới tại Hưng Yên là Công ty Cổ phần Thép Việt Ý hoặc VIS.

Kyoei có trụ sở tại Osaka đã nâng cổ phần tại VIS từ 20% lên 65%. VIS có nhà máy luyện thép công suất 450.000 tấn/năm và nhà máy cán thép cây 300.000 tấn/năm.

Kế hoạch hủy bỏ tại KSVC là để tăng thêm 500.000 tấn thép cây và dây/năm thép cây và nhà máy luyện thép 500.000 tấn/năm.

Thông tin chi tiết về việc đầu tư vào VIS không được tiết lộ, nhưng năng lực sản xuất thép của VIS có thể được mở rộng lên 500.000 tấn/năm, một quan chức của Kyoei cho biết hôm thứ Sáu.

Thanh cốt thép do VIS sản xuất chủ yếu được cung cấp cho ngành công nghiệp trong khi nguồn cung thép cây KSVC chủ yếu được cung cấp cho xây dựng nhà ở.

“Chúng tôi sẽ có thể mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua VIS vì chúng tôi có thể bắt đầu cung cấp thép cây cho các dự án ODA của Nhật Bản thông qua nó. Vì vậy, việc hủy bỏ dự án mở rộng tại KSVC không phải là tiêu cực, mà chúng tôi đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình”, một quan chức nhà máy cho hay.

Nguồn tin: Satthep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán