Làm thế nào để bảo quản thép hộp bền bỉ với thời gian

Thép hộp là gì ?

Thép hộp
Thép hộp

Thép hộp là một loại thép được sản xuất thành hình hộp vuông hoặc hình chữ nhật với một độ dày nhất định. Thép hộp được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xây dựng để tạo nên các kết cấu như cột, dầm, khung xương, và nhiều ứng dụng khác. Thép hộp có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, chống ăn mòn và chống cháy tốt. Ở Việt Nam hiện có 2 loại thép hộp phổ biến là thép đen và  thép mạ kẽm. Mỗi loại thép đều có ứng dụng và đặc tính khác nhau phù hợp với các yêu cầu và mục đích sử dụng khác nhau.

Các tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng thép hộp trong quá trình bảo quản thép hộp

Thép hộp bị han gỉ
Thép hộp bị han gỉ

Sắt thép là vật liệu xây dựng cần thiết và bền bỉ nhưng nó dễ bị tác động từ môi trường bên ngoài và bị oxy hóa. Để bảo quản sắt thép đúng cách và tránh han gỉ sau thời gian sử dụng, cần trang bị kiến thức về vấn đề này. Việc bảo quản thép hộp đúng cách không chỉ duy trì và tăng tuổi thọ của sản phẩm mà còn giữ được vẻ bề ngoài của nó. Thép hộp mạ kẽm nhúng nóng là một trong những loại thép chống gỉ hiệu quả nhất, nhưng các loại thép hộp đen hoặc không phải là thép chống gỉ rất dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với môi trường hoặc để ngoài trời. Trong quá trình bảo quản và lưu kho, cần chú ý đến những đặc điểm bất thường của sản phẩm, như gỉ sét, nấm mốc, để có biện pháp giải quyết kịp thời và tránh gây thiệt hại cho chính mình.

Lời khuyên khi bảo quản thép hộp

Khi bảo quản thép vuông và hộp, cần chú ý những điều sau đây để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Thép hộp lưu kho
Thép hộp lưu kho

Trước tiên, thép vuông và các loại thép nhỏ được ưu tiên bảo quản trong kho bằng cách xếp chồng lên nhau, lót kê cẩn thận, và chia khoảng 50-100 cây/bó để kiểm soát số lượng.

Không nên xếp thép hộp gần các khu vực chứa hóa chất gây gỉ sét và ăn mòn như axit, bazo, muối. Đặc biệt là các công ty sản xuất thép hộp, vì axit được đưa vào trong quá trình tẩy rỉ. Khi thiết kế kho hàng, cần chú ý không nên xây gần khu vực tẩy rỉ.

Thép hộp cần được kê trên đà gỗ hoặc đà bằng bê-tông có đệm gỗ lót ở trên, và cách mặt đất ít nhất là 10cm đối với kho nền xi-măng, và đối với nền đất thì phải kê cao cách mặt đất ít nhất là 30cm. Các loại thép gỉ và thép chưa gỉ không nên để lẫn lộn và cần phân loại để lau chùi thật sạch.

Thép hộp cần tránh tiếp xúc với nước mưa vì trong nước mưa có chứa axit, đây là một trong những nguyên nhân khiến cho thép hộp bị mốc trắng và gỉ sét. Nếu thép hộp để ở bên ngoài, nên dùng bạt chống thấm để che kín thép, tránh tiếp xúc với nắng nóng và nước mưa.

 

Địa chỉ mua thép ống Hòa Phát chính hãng và địa chỉ mua thép ống giá rẻ nhất hiện nay là Công ty TNHH Thép Nam Phú. Là đại lý cấp I thép Hòa Phát chúng tôi cung cấp thép ống tôn mạ kẽm, thép ống đen hàn, thép ống mạ kẽm nhúng nóng chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Để liên hệ đặt mua hàng nhanh nhất quý khách hãy liên hệ theo thông tin dưới đây.

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán