Hoa Sen lập kỷ lục xuất khẩu thép sang EU

Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu 15.000 tấn thép trực tiếp sang châu Âu vào ngày 8/ 5 từ Cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Thép xuất khẩu được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, BS EN 10346: 2015.

Đây là lượng thép lớn nhất được xuất khẩu trực tiếp từ Cảng Quy Nhơn đến 2 cảng biển tại Antwerp (Bỉ) và La Rochelle (Pháp). Khối lượng đã được vận chuyển qua tàu Nemea (Cayman IS) với sức tải 63.000 tấn.

Trần Ngọc Chu, phó chủ tịch điều hành của Hoa Sen cho biết, lô hàng này đã đánh dấu bước tiến trong hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen cũng như ngành thép trong nước, cho thấy tiềm năng của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất thép.

Năm nay, Hoa Sen dự kiến ​​xuất khẩu 150.000 tấn thép mạ kẽm khác sang thị trường châu Âu.

Khối lượng xuất khẩu 15.000 tấn thép tới CÂu được sản xuất tại Nhà máy thép Hoa Sen- Nhơn Hội- Bình Định. Tập đoàn hiện đang xây dựng giai đoạn 2 của nhà máy này với công suất 400.000 tấn/năm, đáp ứng nhu cầu cao hơn trong và ngoài nước.

Xuất khẩu cũng đánh dấu lần đầu tiên Cảng Quy Nhơn tiếp nhận một tàu có sức tải lên đến 63.000 tấn.

Phan Cao Thắng, phó chủ tịch thường trực của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh đã cam kết tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển sản xuất trong tỉnh và hoạt động xuất khẩu tại Cảng Quy Nhơn.

Tỉnh cũng sẽ hỗ trợ Cảng Quy Nhơn trong việc nâng cao năng lực xếp dỡ hàng hóa, ông Thắng nói.

Gần đây, Cảng Quy Nhơn đã đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại để tiếp nhận tàu có sức tải lên đến 70.000 tấn và giảm thời gian xếp dỡ hàng hóa. Trong tương lai, các cơ quan chức năng sẽ cố gắng chuyển cảng Quy Nhơn thành cảng biển quốc tế.

 Nguồn tin: Satthep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán