Hòa Phát Steel ngưng sản xuất lò cao để bảo trì

Hòa Phát Steel, một trong các nhà máy thép cây hàng đầu Việt Nam đã ngưng sản xuất một trong ba lò cao ở tỉnh Hải Dương để bảo trì máy móc.Nhà máy này đã mua phôi thép trước khi sản xuất trở lại để đảm bảo duy trì bền vững sản lượng cũng như dự trữ các mặt hàng thép thành phẩm.

Thời gian xử lý kéo dài 80 ngày và nhà máy này hy vọng sẽ tái sản xuất lò cao trong tuần thứ hai của tháng 6. Việc bảo trì chỉ tiến hành ở lò cao số 2. Lò 1 và lò 3 vẫn hoạt động như bình thường. Đây là lần đầu lò cao số 2 bảo trì kể từ khi nó ngưng hoạt động năm 2013.

Chào giá và giá bán thép cây Hòa Phát ổn định ở mức 13.700 VND/kg (604 USD/tấn) xuất xưởng kể từ cuối tháng 2.

Sản xuất thép cây Việt Nam đã chứng kiến các sự gián đoạn riêng rẽ trên cả nước. Ở miền nam, nhà máy Tung Ho  ngưng sản xuất kể từ giữa tháng 2 do các vấn đề chuyển đối và dự báo trở lại sản xuất vào cuối tháng 4.

ở miền Trung, hoạt động tại hai nhà máy Dana-Y Steel Dana-UC Steel cũng ngưng kể từ cuối tháng 2 sau các bảo vệ môi trường từ các cư dân địa phương.

Hòa Phát hiện vận hành 3 lò cao ở tỉnh Hải Dương phía bắc Việt Nam và 4 lò cảm ứng ở tỉnh Hưng Yên với tổng sản lượng 2.2 triệu tấn/năm gồm thép cây và dây.

Nguồn tin: Satthep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán