Hòa Phát sang Australia tìm quặng sắt cho nhà máy thép Dung Quất

 Australia là nước xuất khẩu quặng sắt lớn nhất thế giới với 808 triệu tấn năm 2016, chiếm 55% tổng lượng giao dịch quặng sắt trên toàn thế giới.


Australia là nước xuất khẩu quặng sắt lớn nhất thế giới

Tập đoàn Hòa Phát cho biết, để tạo nguồn cung cấp quặng sắt ổn định và dài hạn cho các nhà máy thép, tập đoàn đã làm việc với các nhà sản xuất, khai thác quặng sắt lớn nhất tại Australia.

Hiện nay, chủ mỏ quặng sắt lớn nhất thế giới Vale (Brazil) đang là nhà cung cấp thường xuyên của công ty. Ngoài ra Hòa Phát đã thiết lập thêm quan hệ mới với các nhà sản xuất lớn và lâu đời nhất gồm Rio Tinto (sản lượng 329 triệu tấn năm), BHP (227 triệu tấn năm), FMG (170 triệu tấn năm), Royhill (55 triệu tấn/năm).

Theo giới thiệu của Hòa Phát, các chủ mỏ trên đều có công suất khai thác lớn nhất, áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong ngành khai khoáng, sở hữu các tuyến đường sắt và nhiều cầu cảng riêng. Các nhà cung cấp của Australia mong muốn cung cấp toàn bộ nhu cầu quặng sắt cho Hòa Phát trong dài hạn với các điều kiện thương mại tốt nhất, giá cạnh tranh nhất.

Dự kiến, các hợp đồng mua nguyên liệu của Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất sẽ hoàn thành trước Quý 2/2018, chuyến hàng đầu tiên dự kiến về trong khoảng Quý 4/2018.

Theo thiết kế, cầu cảng tại Khu Liên Hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất có thể tiếp nhận tàu 120.000 tấn từ cuối năm 2018 và đón được tàu trọng tải tới 150.000 tấn vào cuối năm 2019. Đây là một lợi thế giúp Hòa Phát mua quặng sắt với mức giá ngang bằng với các doanh nghiệp thép lớn trên thế giới.

Theo đánh giá của Hòa Phát, việc thiết lập quan hệ với cả 5 nhà cung cấp quặng sắt lớn nhất thế giới đã mở ra nhiều triển vọng trong các phương thức mua hàng, tạo nguồn mua nguyên liệu quặng sắt ổn định và chất lượng tốt với giá thành thấp nhất cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Đồng thời góp phần giảm giá thành sản xuất, tăng tính cạnh tranh hơn nữa cho các sản phẩm thép Hòa Phát trên thị trường trong và ngoài nước.

Trong 11 tháng đầu năm nay, thép Hòa Phát đạt sản lượng bán hàng 1,95 triệu tấn, tăng 23,7% so với cùng kỳ và cao hơn gần 10% sản lượng bán hàng cả năm 2016.

Tại thị trường trong nước, Hòa Phát tiếp tục khẳng định vị thế số 1 về thị phần với 24%. Riêng tại 2 khu vực miền Trung và miền Nam tiêu thụ thép của Hòa Phát tăng 34% trong 11 tháng đầu năm nay, đạt 430 nghìn tấn.

Ngoài thép thành phẩm, Hòa Phát đã xuất bán ra thị trường trong và ngoài nước gần 50.000 tấn phôi thép. Tổng lượng phôi thép do Tập đoàn tự sản xuất từ đầu năm đến hết tháng 11 đã vượt con số 2 triệu tấn, vượt công suất thiết kế.

Ông Kiều Chí Công – Giám đốc Công ty Thép Hòa Phát cho biết, nhu cầu về thép xây dựng trong năm nay, đặc biệt là tháng 11 vừa qua tăng cao là do hoạt động đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, các dự án bất động sản sôi động hơn năm trước, nhu cầu khu vực dân dụng cũng tăng mạnh.

Nhiều dự án lớn đã chọn Hòa Phát là đối tác cung cấp thép như cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Cảng Hàng Không Quảng Ninh, Thủy điện Thanh Sơn (Thanh Hóa), dự án của Tập đoàn LG tại Hải Phòng, khu đô thị Ecopark, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, dự án Casino Hội An (Quảng Nam),…

Nguồn tin: Theleader

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán