Giá thép xuất khẩu của Trung Quốc đạt mức cao nhất trong 4 năm

Sự cải thiện về chất lượng và cơ cấu đã giúp giá thép xuất khẩu của Trung Quốc đạt mức 798,8 USD/tấn trong tháng 10/2017. Đây là mức giá cao nhất kể từ tháng 2/2014.

Luyện thép tại nhà máy thép ở Tangshan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn thông tin từ Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc (CISA) cho biết trong 10 tháng năm 2017, giá thép xuất khẩu trung bình của Trung Quốc đạt mức 700,8 USD/tấn, tăng 211 USD hoặc 43% so với cùng kỳ năm 2016.

Mặc dù lượng thép xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giảm 30,4% xuống còn 64,49 triệu tấn nhưng thu nhập từ hoạt động xuất khẩu chỉ giảm nhẹ ở mức 0,3% xuống gần 45,2 tỷ USD.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực CISA Cố Kiến Quốc (Gu Jianguo), kết quả nói trên đã cho thấy sự cải thiện cả về cơ cấu và chất lượng trong các hoạt động xuất khẩu thép của Trung Quốc.

Phần lớn các doanh nghiệp sản xuất thép đang được hưởng lợi từ những nỗ lực cắt giảm tình trạng dư thừa năng lực sản xuất – bộ phận chủ chốt trong chính sách cải cách cơ cấu nguồn cung của Chính phủ Trung Quốc.

Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 10/2017, các thành viên của CISA đã đạt mức lợi nhuận bình quân 4,41%, cao hơn so với 2,77% trong quý đầu năm nay.

Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, nước này đã hoàn thành mục tiêu cắt giảm khoảng 50 triệu tấn thép trong năm nay nhờ nỗ lực loại bỏ các loại thép thanh kém chất lượng và đóng cửa các doanh nghiệp “xác sống” trong ngành./.

(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán