Giá thép xây dựng sẽ tăng nhẹ những tháng đầu năm

 Thời gian sau Tết Nguyên Đán cũng đồng thời là thời điểm các công trình xây dựng tiếp tục triển khai trở lại, đây là yếu tố gây tác động khiến giá cả thép xây dựng những ngày tháng 3 tăng nhẹ.

Theo báo cáo của doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thép, trong 2 tháng đầu năm, giá thép xây dựng tại một số nhà máy tăng khoảng 100 – 300 đồng/kg. Hiện tại, giá bán tại các nhà máy sản xuất thép ở mức từ 11.400 – 14.200 đồng/kg (giá giao tại nhà máy, chưa bao gồm 10% thuế VAT, chiết khấu bán hàng).

Trên thị trường, giá thép xây dựng bán lẻ phổ biến hiện tại như sau: tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung dao động ở mức 11.400 – 14.000 đồng/kg; tại các tỉnh Miền Nam dao động ở mức 11.600 – 14.200 đồng/kg.

Dự báo tình hình đến cuối tháng 3, giá bán lẻ thép xây dựng tại thị trường trong nước cơ bản tăng nhẹ.

 

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam, giá sắt thép xây dựng trong những tháng đầu năm tăng do ảnh hưởng bởi giá quặng nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc những tháng cuối năm 2017 tăng hơn 3% đối với phôi thép, sắt tăng 7 – 8%. Ngoài ra, sự tăng giá của than điện cực đối với các nhà máy sử dụng công nghệ sản xuất lò điện làm cho giá thép thành phẩm tăng lên 500.000 – 600.000 đồng/tấn kéo theo giá bán thành phẩm tăng. Việc tăng giá này không liên quan đến động thái gần đây của Mỹ khi tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm.

Ngoài ra, tại các đại lý thép và nhà phân phối, lượng đơn hàng tăng cao đột biến, nhiều nơi không còn đủ hàng cung cấp cho khách. Một số khách hàng khi nắm thông tin sắt, thép xây dựng có thể tiếp tục tăng giá đã đặt mua một số lượng lớn, gây khan nguồn cung.

Theo Hiệp hội thép dự báo, thời gian tới, giá nguyên liệu đầu vào sản xuất sắt, thép xây dựng tiếp tục tăng, giá bán mặt hàng này có thể tăng thêm 300.000 – 500.000 đồng/tấn ngay trong những ngày cuối tháng 3 đầu tháng 4/2018, thậm chí sẽ tăng đến hết tháng 5/2018. Theo đó, các nhà thầu hoặc chủ đầu tư xây dựng có nhu cầu mua thép cần tính toán để chủ động nguồn hàng, giảm chi phí xây dựng.

Nguồn tin: Bất động sản việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán