Giá thép vẫn giữ ở mức cao, quặng sắt lần đầu giảm sau 8 phiên

Giá quặng sắt Trung Quốc giao sau hôm thứ 3 giảm sau 8 ngày tăng liên tiếp do nhu cầu từ các nhà máy sản xuất thép bắt đầu giảm. Trong khi đó, giá thép vẫn tiếp tục giữ ở ngưỡng cao do tồn kho giảm mạnh.

Việc cắt giảm sản lượng thép tiếp tục đẩy giá mặt hàng này lên cao với giá thép thanh giao sau tăng gần ngưỡng cao nhất kể từ giữa tháng 10. Trong khi đó, nhu cầu quặng sắt bắt đầu giảm xuống.

Giá thép vẫn giữ ở mức cao, quặng sắt lần đầu giảm sau 8 phiên

Giá quặng sắt giao trong tháng 5 trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên giảm 1,6% xuống còn 502.5 nhân dân tệ (tương đương 76 USD)/tấn. Hôm thứ 2, hợp đồng này chạm ngưỡng cao nhất trong vòng 2 tháng ở ngưỡng 516,5 nhân dân tệ/tấn.

Giá quặng sắt giao đến cảng Thanh Đảo giảm 1% xuống còn 67,27 USD/tấn vào hôm thứ 2 sau khi chạm ngưỡng cao nhất trong vòng 2 tháng ở phiên giao dịch trước đó, theo dữ liệu từ Metal Bulletin.

Trong khi đó, giá thép thanh tại Sàn giao dịch Tương lai Thượng Hải tăng 0,6% đạt 3.868 nhân dân tệ/tấn, gần ngưỡng cao nhất trong vòng 6 tuần là 3.888 nhân dân tệ/tấn.

Trong khi nhu cầu quặng sắt của các nhà máy khu vực phía bắc đang giảm dần, một số thương gia vẫn lạc quan rằng nhu cầu quặng sắt không giảm mạnh như mọi người nghĩ. Chính phủ Trung Quốc yêu cầu nhiều nhà máy thép cắt giảm tới một nửa sản lượng bắt đầu từ tháng 11 kéo dài đến hết tháng 3 nhằm giảm lượng khí thải.

Một thương lái ở Bắc Kinh cho rằng “Có thể lượng cắt giảm sẽ còn cao hơn thế, tuy nhiên mức cắt giảm hiện tại vẫn có thể chấp nhận được”.

Năng suất sử dụng của các lò cao giảm 0,26% so với tuần trước xuống còn 72,4%, theo dữ liệu từ ngân hàng đầu tư Morgan Stanley. Trữ lượng thép của cả thương lái và nhà máy giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua do lệnh cắt giảm sản lượng của Chính phủ nước này.

Morgan Stanley nhận định “Do trữ lượng và sản lượng thép giảm, chúng tôi kỳ vọng giá thép tiếp tục giữ ở ngưỡng cao”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán