Giá quặng sắt vực dậy – Nghành thép lao đao

Giới thiệu về sự tăng giá của quặng sắt gần đây

Gần đây, giá qung st đã chng kiến một s tăng giá đáng kể. Giá quặng sắt trong nước tăng 60% kể từ đáy tháng 11/2022.

biến động giá quặng sắt
biến động giá quặng sắt

Giá quặng sắt kỳ hạn quốc tế cũng tiếp tục tăng ổn định. Giá quặng sắt kỳ hạn tại Singapore đã vượt mức 130 USD/tuấn trong tuần này. Loại quặng sắt CDIOcv1 được giao dịch nhiều nhất trên sàn Đại Liên (Trung Quốc) kỳ hạn tháng 5 hiện có giá 134,63 USD/tấn. Trên sàn Singapore, hợp đồng chuẩn tháng 4 của quặng sắt SZZFJ3 tăng 2,5% lên 132 USD/tấn – mức cao nhất kể từ ngày 21/2.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự vực dậy của giá quặng sắt

Nguyên nhân chính dn đến s vực dy của giá qung st bao gm tình hình kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dch COVID19, nhu cầu tiêu th tăng cao từ các nước đang phát triển, gián đoạn trong chuỗi cung ng. Ảnh hưởng lớn nhất có thể nhắc đến với nghành thép Việt Nam có thể nhắc đến là đà phục hồi của thị trường bất động sản Trung Quốc. Sự hồi phục này dẫn đến nhập khẩu quặng sắt và than cốc cao hơn từ các quốc gia trong đó có Việt Nam từ đó đẩy giá quặng sắt lên.

Hiệp hội Thép thế giới dự đoán: “Mức tiêu thụ thép toàn cầu năm 2023 sẽ đạt 1,814 tỷ tấn, trong đó một nửa mức tiêu thụ này đến từ Trung Quốc”

Xu hướng giá quặng sắt

Sau kỳ tăng dài, nhiều chuyên gia dự đoạn giá quặng sắt sẽ ổn định, thậm chí giảm xuống. Như đã nói ở trên nguyên nhân chủ yếu tác động đến giá thép là do biến động của thị trường Trung Quốc. Trong khi Trung Quốc đang có xu hướng kìm hãm quá trình tăng của giá quặng. Cụ thể ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) đã gặp gỡ các chuyên gia trong ngành để thảo luận về cách hạn chế mức tăng giá quá nhanh.
(NDRC đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát không chỉ giá quặng sắt mà cả giá thị trường đối với than, đậu tương và nhiều mặt hàng khác đang tăng vọt)


Ngành Thép Lao Đao – Tác Động Của Giá Quặng Sắt

Tác động của giá quặng sắt lên giá thành sản xuất thép và doanh nghiệp

Giá quặng sắt tăng cao đã gây ra những tác động tiêu cực cho ngành thép. Giá nguyên liệu đầu vào, như quặng sắt và than cốc, đang tăng vọt, đẩy chi phí đầu vào của ngành thép Châu Á lên cao và gây áp lực lên giá thành sản phẩm. Trong nước, giá thép đang tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng qua, dù nhu cầu tiêu thụ giảm. Cụ thể một số doanh nghiệp thép trong nước đã thông báo tăng giá bán thép xây dựng từ 100 – 160 đồng/kg (tùy từng thương hiệu) so với thời điểm cuối tháng 2…

Các biện pháp ứng phó của ngành thép với tình hình giá quặng sắt

Giá quặng sắt tăng dẫn đến giá thép thành phẩm tăng. Các doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất cũng như tận dụng các chính sách hỗ trợ của nhà nước hay tổ chức để  bình ổn giá thép trong thời gian này. Tình hình sẽ được cải thiện hơn trong vài tháng tới và các doanh nghiệp lên có cách nhìn đứng đắn để giữ được tệp khách hàng.

Dự Báo và Xu Hướng Tương Lai

Trong thi gian tới, d báo v giá qung st th s tiếp tục biến đng do yếu t kinh tế vĩ mô tình hình cung cầu trên th trường. Ngành thép cần theo dõi cht ch xu hướng này để đưa ra các chiến lược phù hp. Trong bối cnh giá qung st biến đng, ngành thép cần phát triển các sản phẩm thép chất lượng cao, tập trung vào nâng cao công ngh sản xuất tìm kiếm th trường tiêu th mới. Nhng cơ hi thách thức cho ngành thép trong tương lai s liên quan đến kh năng thích ng đổi mới của các doanh nghip. Tìm kiếm cơ hội và đưa ra giải pháp phù hợp. Chỉ khi đó, ngành thép mới có thể vượt qua giai đoạn khó khăn và phát triển bền vững trong tương lai.

Hãy truy cập vào trang web của chúng tôi – Website Thép Nam Phú để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường thép, đồng thời tìm hiểu thêm về các giải pháp tiên tiến và chất lượng sản phẩm của chúng tôi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và chính xác nhất về ngành thép.

Sản phẩm của chúng tôi

Dù giá thép thế giới đang biến động, chúng tôi cam kết luôn cố gắng đem đến những sản phẩm thép tốt nhất với mức giá ưu đãi nhất cho khách hàng. Chúng tôi hiểu rằng thị trường sẽ luôn thay đổi và chúng tôi đã sẵn sàng để thích nghi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin rằng sẽ tiếp tục cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thép chất lượng cao với giá cả hợp lý nhất. Sự hài lòng của khách hàng là niềm vinh dự của chúng tôi và chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để đem lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Địa chỉ mua thép ống Hòa Phát chính hãng và địa chỉ mua thép ống giá rẻ nhất hiện nay là Công ty TNHH Thép Nam Phú. Là đại lý cấp I thép Hòa Phát chúng tôi cung cấp thép ống tôn mạ kẽm, thép ống đen hàn, thép ống mạ kẽm nhúng nóng chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Để liên hệ đặt mua hàng nhanh nhất quý khách hãy liên hệ theo thông tin dưới đây.

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/kimkhihaiphong/

đã ký hợp đồng mua bán