Formosa Hà Tĩnh cán mốc 1 triệu tấn thép cuộn thành phẩm

Nhờ nỗ lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh sau khi đốt lửa lò cao số 1, đến ngày 13/12, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã cán mốc 1 triệu tấn thép thành phẩm, đóng góp lớn cho nguồn ngân sách nhà nước.

Những cuộn thép thành phẩm vừa ra lò được tập kết tại kho chờ xuất ra thị trường.

Ngày 29/5/2017, Formosa Hà Tĩnh chính thức đốt lửa lò cao số 1, cho ra những mẻ gang lỏng, phôi thép đầu tiên để sản xuất ra thép thành phẩm. Đến nay, sau gần 7 tháng đi vào hoạt động, lượng thép cuộn cán nóng mà Formosa sản xuất được đã đạt mốc 1 triệu tấn, qua đó hoàn thành mục tiêu đặt ra trong năm 2017.

Theo đại diện Formosa Hà Tĩnh, có được thành quả đó là nhờ sự chỉ đạo và chính sách của Chính phủ Việt Nam, giúp lò cao số 1 thuận lợi trong vận hành thử nghiệm; sự hỗ trợ của các chuyên gia gang thép China Steel, JFE và sự nỗ lực của hơn 7.000 nhân viên công ty.

Những mẻ phôi thép đầu tiên sau khi đốt lửa lò cao số 1 vào 29/5.

Việc Formosa cán mốc 1 triệu tấn thép thành phẩm trong năm đã khẳng định, năng lực sản xuất cũng như cung cấp hàng hóa nhanh, đúng tiến độ và duy trì chất lượng sản phẩm tốt của công ty. Đây là những yếu tố tạo nên nền tảng để đưa lò cao số 2 đi vào sản xuất vào nửa đầu năm 2018.

Được biết, Formosa Hà Tĩnh đặt mục tiêu sản xuất 1 triệu tấn thép cuộn thành phẩm đợt 2 hoàn thành vào tháng 5/2018, đồng thời từng bước hướng đến mục tiêu sản xuất 10 triệu tấn thép cuộn thành phẩm.

Theo ông Cao Đức Thắng – Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Vũng Áng, từ đầu năm đến nay, nguồn thu thuế từ hoạt động xuất nhập khẩu của Formosa đạt trên 2.244 tỷ đồng, chiếm trên 90% tổng số thu của Chi cục. Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu của Formosa là than, quặng, máy móc thiết bị và các mặt hàng xuất đi (thép, hắc ín, xỉ hạt lò cao, dầu BTX). Lượng thép sản xuất ra lớn nên việc tiêu thụ nội địa chỉ là phần nhỏ, còn lại chủ yếu xuất đi các thị trường bên ngoài.

“Nguồn thu từ Formosa chiếm trên 90%, nhưng điều đáng mừng, đây là những nguồn thu bền vững, không biến động như thời gian trước. Bởi, hiện nay Formosa đã bước vào giai đoạn sản xuất nên lượng nguyên liệu nhập vào và sản phẩm xuất khẩu ổn định.” – ông Thắng cho biết thêm.
formosa ha tinh can moc 1 trieu tan thep cuon thanh pham
Việc nhập khẩu các nguyên liệu để sản xuất thép và xuất khẩu thép thành phẩm, hắc ín, xỉ lò cao… đang mạng lại nguồn thu lớn, ổn định cho ngân sách Nhà nước.

Theo dự báo, khi lò cao số 2 đi vào sản xuất vào năm 2018, doanh thu của Formosa sẽ từng bước tăng lên và dự tính đóng góp vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam từ 0,45% trong năm 2017 lên đến 1,27% năm 2018.

Nguồn tin: Báo Hà Tỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán