Công dụng của thép hộp mạ kẽm

Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay, thép hộp mạ kẽm được rất nhiều người ưa dùng và tin tưởng, lựa chọn bởi sự bền dẻo và độ cứng của nó. Vậy thép hộp mạ kẽm là gì? Công dụng như thế nào? Bài viết dưới đây của Nam Phú sẽ cung cấp thông tin chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về thép mạ kẽm.

Thép hộp mạ kẽm là gì?

Thép hộp mạ kẽm là loại thép hộp được sử dụng công nghệ mạ kẽm nhúng nóng trên nền thép cán nguội theo tiêu chuẩn của JISG 3466 của Nhật Bản.  

Ống thép mạ kẽm
Ống thép mạ kẽm

Sản phẩm thép mạ kẽm được sở hữu độ bền lớp phủ bề mặt quá cao, nhờ đó nó có khả năng chống lại sự ăn mòn và xâm thực rất tốt. Chính vì vậy, nó rất thích hợp với những công trình kiên cố được đặt tại vùng biển nước mặn, nơi có những loại sắt thép khác bị ăn mòn, còn thép hộp mạ kẽm thì không.

Thép hộp mạ kẽm dùng để làm gì?

Nhờ vào bề mặt kẽm khá tốt, có khả năng làm chậm quá trình oxy hóa của sắt thép và tự bảo vệ chúng trong một khoảng thời gian dài. Dù vậy, nếu như tiếp xúc với môi trường có chất ăn mòn quá lâu, lượng kẽm sẽ giảm dần và hiệu quả bảo vệ thép không được như trước. Song song đó, mưa axit và nước muối sẽ làm tăng tốc độ ăn mòn, đồng thời phá vỡ bề mặt kẽm một cách nhanh chóng. Thép này được sử dụng phổ biến như kết cấu dầm thép, tôn lợp, ống dẫn thép, đai ốc, bu lông. Ngoài ra còn có hệ thống thang máy cáp điện, lan can,…  

Ứng dụng trong nhà xưởng
Ứng dụng trong nhà xưởng

Mỗi loại thép hộp mạ kẽm có tuổi thọ khá cao, tồn tại trên 60 năm trong điều kiện lắp đặt và hoạt động bình thường. Nếu như thường xuyên tiếp xúc với muối biển, chịu tác động của các yếu tố hóa học thì thép hộp mạ kẽm chính là sự lựa chọn thông minh.

Ưu & nhược điểm của thép hộp mạ kẽm

Ưu điểm:

Chi phí sản xuất thấp: mạ kẽm giúp cho sản phẩm tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với những lớp phủ bề mặt khác như sơn sắt, phủ nhựa,…

Tuổi thọ và độ bền cao: thích hợp trong môi trường khắc nghiệt như ven biển, khu công nghiệp.

Lớp phủ giúp bảo vệ cấu trúc thép bên trong: lớp mạ kẽm trong quá trình luyện kim đã tạo nên một bề mặt bền vững, hạn chế sự phản ứng hóa học, quá trình ăn mòn của hóa chất với lớp thép bên trong.

Chi phí bảo trì thấp: do được mạ kẽm giúp sử dụng trong thời gian lâu dài nên nhu cầu bảo trì ít hơn, tiết kiệm được chi phí tối đa.

Nhược điểm: 

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, thép hộp mạ kẽm còn có một số nhược điểm nhỏ như sau: độ nhám thấp, tính thẩm mỹ không cao. Tuy nhiên, nhược điểm này không gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, sự lựa chọn của người tiêu dùng khi tiếp cận nó.

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Văn phòng & kho hàng: 681 Phạm Văn Đồng Dương Kinh Hải Phòng

Số điện thoại: (+84225)376 7122

Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669

Email: thepnamphu@gmail.com

Web: kimkhihaiphong.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/kimkhihaiphong

đã ký hợp đồng mua bán