Các nhà máy ở Việt Nam có thể tái sản xuất với nguồn cung phế hiệu hiện có

Các nhà máy thép cây Dana-Y Steel và Dana-UC Steel Việt Nam đươc cấp phép tái sản xuất vào hôm qua mặc dù chỉ dựa vào các kho phế liệu hiện có, do cư dân địa phương và Chính Phủ vẫn đang trong quá trình thảo luận.

 

“Chúng tôi được phép tiếp tục sản xuất thép cây để sử dụng hết kho phế liệu còn lại, bao gồm cả các lô hàng đã đặt mua trước khi xảy ra sự cố này”, một nhà máy cho biết.

 

Tuy nhiên, các nhà máy không được phép mua bất kỳ lô hàng phế liệu mới nào cho đến khi tìm ra được giải pháp giải quyết vấn đề môi trườnggây ra những cuộc biểu tình gần đây của người dân, các nguồn tin cho biết.

 

Việc vận chuyển phế liệu cho các nhà máy đã bị ngăn cản bởi những người dân địa phương.

 

Một thương nhân địa phương cho hay: “các nhà máy có thời hạn sáu tháng để dọn sạch phế liệu của họ, trừ phi giải pháp được đưa ra trước đó.

 

Một nguồn tin khác tại một trong các nhà máy nói: “Chính quyền thành phố vẫn đang tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho cả người dân và công ty bị ảnh hưởng, và sẽ thông báo quyết định cuối cùng của họ trong vòng vài tháng nữa”.

Dana-Y và Dana-UC đã bị đình chỉ hoạt động vào cuối tháng2, sau khi các cuộc biểu tình của cư dân địa phương bắt đầu.

Cả hai nhà máy đều có công suất 75.000 tấn/tháng, với Dana-Y là nhà sản xuất thép cây lớn nhất miền Trung. Dana-UC sản xuất thép thanh và thép dây.

Nguồn tin: Satthep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán