Các loại thép hình của Nam Phú và ứng dụng của thép hình trong đời sống

Thép hình

Thép hình là loại thép có hình dạng đặc biệt như hình chữ H, I, U, V… trải qua quá trình sản xuất từ nguyên liệu thô đến phôi hình. Ứng dụng rỗng rãi trong kết cấu thép xây dựng nhà tiền chế, đòn cân, xây dựng cầu đường, khung container, giá đỡ nhà kho, thiết bị máy công nghiệp, nhà xưởng hay các công trình bằng thép khác. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn các loại thép hình của Nam Phú nhé!

Thép hình của Nam Phú – vật liệu không thể thiếu trong xây dựng

Trên thị trường hiện nay có 4 loại được sử dụng chủ yếu và không thể thiếu trong bất kỳ một công trình xây dựng nào.

  • Thép hình H

Với thiết kế hình chữ H đặc biệt chắc chắn có thể chịu được áp lực lớn. Vì vậy nó là sản phẩm thường được sử dụng rộng rãi trong các công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế cho đến các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn…. Tùy vào mỗi loại công trình khác nhau với những yêu cầu về kỹ thuật khác nhau sẽ ứng dụng những loại chuyên biệt nhằm đảm bảo tiết kiệm chi phí và chất lượng công trình cũng như an toàn trong quá trình thi công.

  • Thép hình I

Thép có hình dáng tương tự như thép hình chữ H, tuy nhiên độ dài cánh được cắt ngắn hơn so với chiều dài của bụng. Là sản phẩm thường được sử dụng cho công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế cho đến các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn….  nhưng điểm khác biệt chính là áp lực chịu lên mỗi công trình khi được đưa vào vận hành khác nhau thì lúc này nhà thầu sẽ quyết định sử dụng thép hình chữ I hoặc chữ H, nếu công trình phải chịu tải trọng ngang đáng kể thì thay vì dùng thép chữ I thì sẽ phải dùng thép chữ H.

  • Thép hình U

Là một trong các loại thép hình phổ biến trên thị trường, được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, thép U có đặc tính cứng vững, chắc chắn và bền bỉ vì vậy có cường độ chịu lực cao và chịu được những rung động mạnh. Bên cạnh đó, loại vật liệu này có thể tồn tại trong điều kiện môi trường khắc nghiệt với những tác động của hóa chất hoặc nhiệt độ. Vì lẽ đó, thép U được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, sản xuất các thiết bị máy móc sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp hoặc dân dụng.

  • Thép hình V

Hay còn gọi là thép góc V, sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến và hiện đại, bởi vì thế thép đạt tiêu chuẩn chất lượng để sử dụng trong những công trình có tầm cỡ và quan trọng

Tại sao thép hình được sử dụng nhiều

  • Độ bền cao, khả năng chịu va đập cũng như chịu áp lực tốt.
  • Có khả năng chống bào mòn cũng như ngăn chặn được sự hình thành của lớp gỉ sét trên bề mặt nguyên vật liệu (thép hình mạ kẽm).
  • Tiết kiệm chi phí xây dựng: Sử dụng thép hình trong thi công sẽ tiết kiệm được khá nhiều khối lượng khi thi công bởi các sản phẩm đều là thanh liền, dễ dàng di chuyển thép từ dưới thấp lên trên cao, chi phí cũng như thời gian lắp đặt rẻ và diễn ra nhanh chóng.
  • Với kết cấu là khối liền nên sử dụng sản phẩm để xây dựng nhà xưởng sẽ giúp nhà xưởng luôn bền chắc bởi các mối nối luôn được kết nối chặt chẽ, vững chãi và chịu được một lực ép rất lớn.

Ứng dụng thép hình của Nam Phú trong đời sống

Với những ưu điểm tuyệt vời, thép hình xứng đáng trở thành sự lựa chọn số 1 cho các công trình xây dựng, chính vì thế, sản phẩm được các chủ đầu tư tin tưởng và sử dụng nhiều. Và được dùng để làm cầu tháp truyền nâng, vận chuyển máy móc và lò hơi công nghiệp, ứng dụng để xây dựng khung nhà thép tiền chế. Nhà tiền chế hiện tại thường sử dụng thép I, thép H, thép V để sử dụng xây dựng. Còn đối với những sản phẩm thép V  thì thường được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu, ứng dụng trong các tòa nhà lớn…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp thép hình, bên cạnh những công ty uy tín vẫn còn xuất hiện những công ty cung cấp sản phẩm không đảm bảo, kém chất lượng nhằm thu được lợi nhuận nên họ bất chấp tất cả. Để tìm được công ty cung cấp thép hình uy tín bạn cần tìm hiểu về công ty, sản phẩm, báo giá… Khách hàng đến với Công ty TNHH Thép Nam Phú để có được sản phẩm cũng như báo giá tốt nhất. Là công ty uy tín có nhiều kinh nghiệm trên thị trường trong ngành sắt thép xây dựng. Thép hình của Nam Phú được cung cấp chất lượng, báo giá chính xác lấy chữ tín để tạo được niềm tin cho khách hàng.

Công ty luôn cố gắng và lỗ lực không ngừng để cho ra mắt những sản phẩm mới nhất, giao đến tận nơi cho khách hàng. Thép Nam Phú chúng tôi luôn là đối tác tin cậy, bền vững, lâu dài của Quý khách hàng. Sản phẩm chất lượng giá cả cạnh tranh luôn được chúng tôi ưu tiên hàng đầ

————-

Công ty TNHH Thép Nam Phú

Trụ sở chính: Số 1/11/73 Lê Lai, Máy Chai, Ngô Quyền, TP Hải Phòng,Việt Nam
Văn phòng & kho hàng: 286 Phạm Văn Đồng Dương Kinh HP
Số điện thoại: (+84225)376 7122
Di động: (+84)904.341.541 – (+84)939.838.669
Email: thepnamphu@gmail.com
Web: kimkhihaiphong.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/kimkhihaiphong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã ký hợp đồng mua bán